Họp thành viên mạng lưới IACSC2021 về kế hoạch tổ chức hội thảo quốc tế cùng các hoạt động học thuật cho sinh viên và học viên cao học

Sáng ngày 24.3.2021 tại phòng họp D202, đại diện trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM với sự tham dự của Phó Hiệu trưởng TS. Lê Hoàng Dũng, Phó Trưởng phòng Đối Ngoại và Nghiên cứu Khoa học TS. Nguyễn Võ Đan Thanh, Trưởng Khoa Đô thị học PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân cùng với ThS. KS Đặng Nguyễn Thiên Hương trợ lý hợp tác quốc tế của Khoa đã tham gia cuộc họp online với các thành viên các trường đại học thuộc mạng lưới IACSC – Tổ chức học thuật quốc tế về thành phố bền vững (International Academic Consortium for Sustainable Cities).


Mỗi năm các đại học thành viên sẽ luân phiên tổ chức hội thảo và các hoạt động học thuật cho sinh viên. Năm 2020, Khoa Đô thị học, Trường ĐHKHXH và NV, ĐHQG - HCM đã tổ chức thành công hội thảo quốc tế IACSC với chủ đề “ Cities tỏ people: theories and practies.” với hình thức trực tiếp trong nước và online quốc tế. Năm nay, trường Đại học Thành phố Yokohama chủ trì với kế hoạch dự kiến như sau:

  • Thời gian diễn ra ngày hội thảo chính: thứ 7 trong tháng 9. Ngày chính xác sẽ được lấy ý kiến của các trường và có thông báo cụ thể sau.
  • Chủ đề chính: Cuộc sống “bình thường mới” sau đại dịch COVID19
  • Các tiểu ban vẫn bao gồm 3 tiểu ban như thường niên: Quy hoạch đô thị, Môi trường đô thị và sức khỏe cộng đồng và 1 tiểu ban cho sinh viên quốc tế
  • Lớp giảng dạy về phát triển bền vững cho sinh viên SUDP dự kiến tổ chức từ ngày 5/7 đến 11/7
  • Khóa tập huấn nghiên cứu khảo sát thực tế áp dụng giải quyết vấn đề quy hoạch trong đô thị dự kiến tổ chức liên tục từ tháng 6 kéo dài đến tháng 9. Trình bày sản phẩm trong tiểu ban sinh viên quốc tế vào ngày hội thảo chính
  • Khóa đào tạo dành cho các nhà nghiên cứu trẻ (YUSS), đây là chương trình thường niên dành cho học viên cao học trở lên đến Nhật Bản học tập. Tuy nhiên do tình hình COVID19, khóa học sẽ tổ chức online với việc nghiên cứu sẽ thực hiện tại địa phương dưới sự hướng dẫn của giáo sư Nhật và nước sở tại. Thông tin khóa học sẽ được thông báo sau.

Kết thúc buổi họp với tuyên bố thành viên sẽ chủ trì kế tiếp cho năm 2022 là Đại học USM – University Sains Malaysia cùng hi vọng đại dịch qua nhanh để có thể gặp gỡ, thực hiện nghiên cứu nhóm với dữ liệu lớn.

 

 

Hình: Đại diện trường tham gia họp trực tuyến tại phòng họp D202

 

Khoa Đô thị học
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.