Hội nghị NCKH SV năm 2014

Vào sáng ngày 21/04/2014, tại phòng D405, cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Khoa Đô Thị Học đã tổ chức "Hội nghị khoa học sinh viên lần 4”, năm 2013-2014.

Tham dự Hội nghị có sự tham gia của ThS. Đỗ Kim Hoàng, chuyên viên chính của phòng Quản lý khoa học - Dự án, PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa, Trưởng Khoa Đô Thị Học đồng thời là chủ tịch hội đồng, TS.Nguyễn Hữu Nguyên, Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược, trường ĐH KHXH&NV, thành viên hội đồng, TS.Trương Hoàng Trương thư ký hội đồng và các thầy cô trong Khoa với vai trò là giảng viên hướng dẫn và phản biện của các đề tài cùng hơn 100 sinh viên 4 khóa của Khoa Đô Thị Học.

Mở đầu hội nghị, TS.Trương Hoàng Trương, Thư ký hội đồng đọc quyết định thành lập hội đồng của trường Đại học KHXH&NV. Tiếp theo, PGS.TS.Nguyễn Minh Hòa phát biểu khai mạc hội nghị và điều khiển hội nghị.
Trong hội nghị có 7 báo cáo được trình bày. Các tác giả chuẩn bị bài trình bày khá công phu, cách thức trình bày thuyết phục, hấp dẫn, sinh động và trực quan với những mô hình thực tế. Nói chung các nhóm nghiên cứu đã thể hiện được khả năng nghiên cứu khoa học tư duy độc lập, sáng tạo, phát hiện ra nhiều vấn đề mới trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Hội nghị đã diễn ra sôi nổi có tính học thuật cao với phần trả lời câu hỏi của các thành viên hội đồng và chất vấn của các sinh viên. Hầu hết các đề tài đều nhận được sự đánh giá cao từ hội đồng giám khảo về mặt nội dung, hình thức trình bày và tinh thần nghiên cứu khoa học tích cực. (Kết quả cụ thể trong bảng đính kèm)
Kết thúc hội nghị, hội đồng kết luận có 5 đề tài đạt loại Xuất sắc và 2 đề tài đạt loại Tốt. Hội nghị Khoa học sinh viên lần 4 của Khoa Đô Thị Học đã diễn ra thành công tốt đẹp, các đề tài sẽ được tuyển chọn, đề xuất với nhà trường để trao tặng giải thưởng và tham gia các cuộc thi ở các cấp cao hơn. Trong những năm qua đã có nhiều sinh viên của Khoa gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học của sinh viên, tuy nhiên theo đánh giá của Thầy trưởng khoa thì nghiên cứu khoa học sinh viên còn chưa mạnh, chỉ tập trung ở khoảng 7-10% trong tổng số sinh viên của khoa, một số đề tài nghiên cứu có dấu hiệu của sự lặp lại, một số nhóm tác giả mất phương hướng ngay khi bắt tay vào nghiên cứu, phần nhiều sinh viên chưa ý thức được tầm quan trọng của việc tập nghiên cứu ngay khi còn trên giảng đường. Việc nghiên cứu của sinh viên không hướng đến việc cải tạo thực tiễn mà chủ yếu là mang lại cho sinh viên cơ hội rất tốt để thể hiện tư duy sáng tạo, đưa lý thuyết vào bài tập thực tế, tập làm quen với việc tổ chức thực hiện một dự án nhỏ. Thực tế của ĐTH01 và ĐTH 02 cho thấy những sinh viên nào tham gia nghiên cứu khoa học thường có bản lĩnh tốt, rất dễ được nhà tuyển dụng chấp nhận.

Hy vọng rằng qua buổi hội nghị ngày hôm nay, hoạt động nghiên cứu khoa học sẽ ngày càng thu hút được sự tham gia đông đảo và nhiệt tình của sinh viên trong Khoa để chúng ta ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.
KẾT QUẢ HỘI NGHỊ SINH VIÊN LẦN IV

STT

Nội dung

Nhóm thực hiện

Điểm

Xếp loại

1

KHÔNG GIAN SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG DÀNH CHO NGƯỜI CAO TUỔI SỐNG TRONG CHUNG CƯ Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (TRƯỜNG HỢP NGHIÊN CỨU: CHUNG CƯ 109 NGUYỄN BIỂU, PHƯỜNG 1, QUẬN 5, TP.HCM)

Dư Thị Mỹ Loan (CN)
Lương Thị Hoài An
Huỳnh Lê Phương Trâm
Lê Uyên Phương

90

Xuất sắc

2

XÂY DỰNG MÔ HÌNH VƯỜN RAU HỌC TẬP CHO TRẺ ĐỘ TUỔI TỪ 3 ĐẾN 10 TRONG CHUNG CƯ.

Bùi Thanh Thảo (CN)
Trương Kiến Hỷ
Lê Thanh Xum
Nguyễn Hoàng Yến

90

Xuất sắc

3

HUY ĐỘNG SỰ THAM GIA CỦA CỘNG ĐỒNG TRONG VIỆC SỬ SỤNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VỚI MỤC ĐÍCH CHIẾU SÁNG HẺM PHỐ (TRƯỜNG HỢP NGHIÊN CỨU HẺM 2273, PHẠM THẾ HIỂN, PHƯỜNG 6, QUẬN 8, TP.HCM)

Nguyễn Trần Phúc Khang (CN)
Đoàn Thị An
Đặng Hồ Quyên Thảo
Nguyễn Ngọc Thùy Trang
Nguyễn Dương Ngọc Tuyền

93

Xuất sắc

4

ĐỀ XUẤT MÔ HÌNH GIAO THÔNG XANH TẠI ĐÔ THỊ ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Nguyễn Thị Phương Dung (CN)
Nguyễn Hải Đăng
Đoàn Vũ Yến Nhi
Nguyễn Thị Hồng Nhung
Ngô Ngọc Quỳnh Ngân

85

Tốt

5

XÂY DỰNG BẢN ĐỒ CÁC BÃI GIỮ XE HAI BÁNH BẰNG PHƯƠNG PHÁP GIS (NGHIÊN CỨU TRƯỜNG HỢP QUẬN 5, TP.HCM)

Mạc Thanh Linh (CN)
Nguyễn Dương Minh Hoàng
Vũ Thị Khánh Ngọc
Trần Trọng Nguyễn Minh Phước
Lê Danh Hạnh

93

Xuất sắc

6

CẢI TẠO KHÔNG GIAN TỰ HỌC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (NGHIÊN CỨU TRƯỜNG HỢP KHÔNG GIAN TỰ HỌC TẠI CƠ SỞ 2 TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN, PHƯỜNG LINH TRUNG, QUẬN THỦ ĐỨC TP.HCM)

Vũ Văn Linh (CN)
Đinh Minh Đức
Phạm Nữ Việt Phương

85

Tốt

7

ẢNH HƯỞNG CỦA ÁNH SÁNG NHÂN TẠO ĐẾN ĐỜI SỐNG XÃ HỘI ĐÔ THỊ

Nguyễn Văn Quốc Thái (CN)
Nguyễn Thảo Vy
Phạm Hoàng Yến Nhi
Trịnh Thanh Phương

95

Xuất sắc


Khoa Đô Thị Học
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.