Sách “Hình thành và phát triển bền vững GTVT TP.HCM”

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã tổ chức hội thảo khoa học và thực tiễn với chủ đề “Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh: 40 năm nhìn lại và hướng đến tương lai”. Cùng với hội thảo là việc xuất bản một ấn phẩm mang tên “Hình thành và phát triển bền vững giao thông vận tải TP.HCM”, cuốn sách này chính là kết quả từ công tác chuẩn bị cho hội thảo.Cuốn sách dày hơn 400 trang được Nhà xuất bản Đại học Quốc gia TP.HCM ấn hành với chỉ số xuất bản quốc tế (ISBN). Bao gồm 27 bài viết của các tác giả là các KTS, kỹ sư xây dựng, nhà quy hoạch, nhà đô thị học, các nhà nghiên cứu về kinh tế – văn hóa – xã hội đô thị, lịch sử đô thị và các nhà quản lý có quan hệ gắn bó với Sở GTVT Thành phố. Cuốn sách được chia thành ba phần với ba chủ đề chính:
- Phần mở đầu: Những vấn đề chung của GTVT TP.HCM. Nội dung đề cập phần này bao gồm việc ghi nhận, đánh giá tiến trình phát triển 40 năm GTVT TP.HCM, và các định hướng chiến lược đến 2030 và tầm nhìn đến 2050.
- Chương I: Giao thông vận tải trong tổ chức không gian vật chất đô thị. Chủ đề này đề cập đến các vấn đề quy hoạch giao thông, công nghệ - kỹ thuật giao thông, tổ chức hệ thống giao thông liên quan đến nhà ở và cư trú, các loại hình giao thông vận tải,…
- Chương II: Giao thông vận tải trong tổ chức không gian kinh tế - xã hội và văn hóa. Các bài viết trong chương này phản ánh các khía cạnh kinh tế - xã hội – văn hóa của GTVT như tạo vốn cho GTVT, huy động các nguồn lực xã hội tham gia phát triển GTVT; và GTVT tác động đến đời sống kinh tế - xã hội, cũng như những biến chuyển trong đời sống, giáo dục y tế, văn hóa dưới những ảnh hưởng của phát triển GTVT.
Các bài viết cùng lúc làm hai việc là đánh giá lại chặng đường 40 năm hoạt động của Sở GTVT, của việc hình thành và phát triển cơ sở vật chất, phương tiện của giao thông vận tải TP.HCM và đưa ra các ý tưởng, định hướng các giải pháp kỹ thuật cho ngành giao thông vận tải Thành phố hướng đến năm 2030 và tầm nhìn 2050.
Khoa Đô Thị Học trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Hình thành và phát triển bền vững giao thông vận tải TP.HCM”. Đây là tài liệu chân thực, giàu tính thực tiễn và có sơ sở khoa học, là nguồn tài liệu vô cùng phong phú, hữu ích cho các giảng viên, các bạn sinh viên, học viên cao học khoa Đô Thị Học trong quá trình học tập và nghiên cứu về giao thông tại TP.HCM. 
Sinh viên, học viên cao học có thể tìm đọc tại phòng Nghiên cứu và Thông tin đô thị của Khoa.
Đoàn Diệp Thùy Dương
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.