Giảng viên khoa Đô thị học bồi dưỡng kỹ năng Truyền thông bằng hình ảnh (Inforgraphic) cho biên tập, phóng viên báo Sài Gòn Giải Phóng.

Sáng ngày 3.3.2021 tại tòa soạn Báo Sài Gòn Giải Phóng, tọa lạc tại 434 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi “Sinh hoạt nghiệp vụ” cho cán bộ biên tập và phóng viên của báo với chuyên đề “Truyền thông thế hệ mới và Infographic – truyền thông bằng hình ảnh.”


Tham dự chương trình có TBT Nguyễn Ngọc Anh, Phó TBT Nguyễn Thành Lợi và cán bộ, phóng viên các bộ phận chuyên môn tham gia  buổi sinh hoạt nghiệp vụ.


Báo SGGP là cơ quan của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM. Báo SGGP luôn truyền tải các chính sách của Đảng bộ đến với người dân, bên cạnh đó luôn cải tiến, nâng cao chất lượng nghiệp vụ của cán bộ, phóng viên nhằm nâng cao chất lượng thông tin, đưa tin kịp thời và chính xác đến với người dân.


Khách mời chia sẻ trong buổi sinh hoạt có ông Huỳnh Lê Khánh - Giám Đốc điều hành cấp cao, Golden Communication Group và ThS. Nguyễn Quang Huy – đến từ Khoa Đô thị học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG HCM.


Tại buổi sinh hoạt nghiệp vụ, ThS. Nguyễn Quang Huy đã có bài chia sẻ về truyền thông đại chúng trong đô thị (giai đoạn chuyển đổi số), đặc biệt nhấn mạnh đến hiệu quả là Infographic – thông tin bằng hình ảnh” của báo điện tử.

 

 

ThS. Nguyễn Quang Huy tham gia buổi sinh hoạt nghiệp vụ tại Báo SGGP


Inforgraphic là xu thế của truyền thông trong bối cảnh chuyển đổi số nhằm góp phần đa dạng hóa cách trình bày thông tin, hình thức thiết kế thông tin đến với bạn đọc hiệu quả hơn. Qua bài trình bày, ThS. Nguyễn Quang Huy thống kê các bước thực hiện, cũng như đặc tính của Infographic ứng dụng phát triển các tin tức về chuyên đề, kinh tế, chính trị, y tế, giáo dục… cũng như các vấn đề đô thị.

 

Buổi sinh hoạt đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc chương trình, Phó TBT Nguyễn Thành Lợi đã gửi lời cảm ơn đến các diễn giả đã chia sẻ các nội dung cập nhật giúp Báo SGGP nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc trong thời gian tới.


Khoa Đô thị học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.