SINH VIÊN NĂM 2 NGÀNH ĐÔ THỊ HỌC THỰC HÀNH THÍ NGHIỆM VÀ THAM QUAN THỰC TẾ HỆ THỐNG QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG TỰ ĐỘNG

Ngày 12/4/2021, sinh viên năm 2 ngành Đô thị học (Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG-HCM) đang học tập tại Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre đã có chuyến đi thực hành thí nghiệm tại Phòng thí nghiệm môi trường (thuộc Khoa Địa lý - Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG-HCM) trong môn học Quản lý môi trường đô thị. Tham gia hướng dẫn có ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền - Trưởng phòng thí nghiệm môi trường, ThS. Đặng Nguyễn Thiên Hương - Giảng viên Khoa Đô thị học.

 

 

Trong thời gian một ngày, các sinh viên được hướng dẫn cụ thể về các chỉ số môi trường như độ pH, TSS, DO,... trong nước, độ ồn của không khí,...; cách tiến hành các thí nghiệm, cách sử dụng các thiết bị chuyên dụng,...
Cũng trong lịch trình, sáng ngày 13/4/2021, các bạn sinh viên tiếp ztục đến tham quan Trạm quan trắc môi trường tự động (thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường TP. Hồ Chí Minh) đặt tại Công ty CP tập đoàn thời trang Thái Tuấn. Tiếp đoàn có anh Phạm Thành Công - Trưởng bộ phận Kỹ thuật Công ty CPTĐ thời trang Thái Tuấn, anh Kim Thành Tiếng và anh Nguyễn Trọng Việt - Kỹ sư công ty TNHH TM&TV Môi trường Gia Anh.


Tại đây, các bạn sinh viên được nghe về cách thức hoạt động của hệ thống quan trắc môi trường tự động; các tiêu chuẩn về chất thải, xử lý chất thải; Các bạn sinh viên còn có cơ hội đặt các câu hỏi liên quan đến công nghệ, quy trình xử lý nước thải và đã được các anh giải đáp một cách thỏa đáng.


Mục đích của chuyến đi nhằm giúp cho các bạn sinh viên có thể vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế, bổ sung thêm các kỹ năng cần thiết ngay từ khi còn trên giảng đường để giúp ích cho công việc của các bạn sau này./.

Một số hình ảnh chuyến tham quan: 

 

 

Anh Nguyễn Trọng Việt - Kỹ sư công ty TNHH TM&DV Môi trường Gia Anh

giới thiệu về hệ thống quan trắc môi trường tự động

 

 

Anh Kim Thành Tiếng - Kỹ sư công ty TNHH TM&DV Môi trường Gia Anh

giới thiệu về hệ thống quan trắc môi trường tự động

 

 

ThS. Đặng Nguyễn Thiên Hương - Giảng viên Khoa Đô thị học tặng quà cảm ơn đến các anh hướng dẫn

 

 

Đoàn tham quan chụp hình lưu niệm cùng kỹ sư công ty TNHH TM&DV Môi trường Gia Anh

 

Khoa Đô Thị Học


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.