Buổi giao lưu & chia sẻ về nghề báo cùng tổng thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng - Nhà báo ThS. Nguyễn Khắc Văn

Ngày 18/9/2020, trong khuôn khổ môn hc Truyền thông đại chúng đô thị, sinh viên năm thứ 4 đã có bui tham quan thc tế ti tòa son Báo Sài Gòn Gii Phóng dưới sự hướng dn ca PGS.TS. Phan Thị Hng Xuân - Trưởng Khoa Đô thị học. Đây là mt tri nghiệm giúp cho các bạn sinh viên được tiếp cận thực tế các môn học trong chương trình đào tạo bậc Cử nhân.

Ti đây, sinh viên Khoa Đô thị học có cơ hi hiu biết thêm nhiu thông tin, kiến thức bổ ích vBáo Sài Gòn Gii Phóng (SGGP) nói riêng, các phương tiện truyền thông đại chúng nói chung. Trước khi đi vào nội dung chính của chương trình làm việc, thông qua đon phim ngn knim 45 năm Báo SGGP sinh viên được cung cấp thêm tư liệu lịch sử quý báo về một lát cắt của lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam sau ngày độc lập thống nhất đất nước. Báo SGGP đã trải qua những khó khăn nhất định của thời kỳ bao cp, chuyển đổi thích ứng cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại.


Nhà báo Nguyễn Khắc Vân chia sẻ thông tin với sinh viên Đô thị học


 

Sinh viên đặt câu hỏi trực tiếp với Nhà báo Nguyễn Khắc Vân


Nhà báo Nguyễn Khắc Văn đã trả lời trọn vẹn 20 câu hỏi giảng viên và sinh viên Khoa đặt ra, theo đó sinh viên hiểu được sâu sắc hơn về nghề báo, vai trò và tầm quan trọng của các phương tiện truyền thông đại chúng trong đô thị. Cũng thông qua những chia sẻ đầy tận tình của Tổng Thư ký Tòa soạn, sinh viên Khoa Đô thị học còn hiểu hơn về những thuận lợi cũng như khó khăn trong suốt quá trình làm báo. Hiện nay, với sự phát triển của thiết bị, công nghệ hiện đại tiên tiến, báo điện tử được nhiều đối tượng công chúng ưa chuộng hơn so với báo giấy vì thế báo SGGP cũng đang ngày càng cố gắng hoàn thiện để bắt kịp sự phát triển của xã hội theo đúng tôn chỉ là cơ quan của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam TP.HCM, tiếng nói của Đảng bộ, cơ quan và nhân dân TP.HCM.

  


Sinh viên tham quan nơi làm việc tại Tòa soạn báo


Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Tổng Thư ký Tòa soạn Nguyễn Khắc Văn đã đưa ra nhiều lời khuyên dành cho sinh viên Khoa Đô thị học theo góc độ quan sát báo trí. Theo đó, sinh viên nên tập trung vào 4 mảng trọng tâm của thành phố: thứ nhất là xây dựng khu đô thị sáng tạo; thứ hai là việc xây dựng trung tâm tài chính; thứ ba là vấn đề văn hoá văn minh đô thị; thứ tư là chất lượng nguồn nhân lực. Theo Tổng Thư ký Toà soạn, nếu sinh viên Khoa Đô thị học muốn thực tập hoặc đến tòa soạn làm việc thì các bạn phải có đủ đam mê viết báo, bởi vì ngành nghề này không phải ai cũng có thể theo đuổi nó. Tổng Thư ký Toà soạn hứa sẽ tạo điều kiện, giúp đỡ cho những sinh viên có duyên với nghề.

   


Trải nghiệm "sky view" tại tầng thượng của Tòa soạn Báo SGGP


Sau khi được lắng nghe, học hỏi những vấn đề liên quan đến nội dung môn học, sinh viên Khoa Đô thị học được trải nghiệm tham quan thực tế nơi làm việc và được tìm hiểu rõ hơn từng công đoạn của quá trình xuất bản báo tại tòa soạn cũng như trải nghiệm “sky view” tại tầng thượng của tòa soạn báo. Kết thúc chương trình, Trưởng Khoa Đô thị học cảm ơn và tặng quà lưu niệm đến đại diện lãnh đạo Toà soạn. PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân thay mặt đoàn chúc Nhà báo Nguyễn Khắc Văn luôn khỏe, vui, nhiệt huyết với nghề, giữ vững “mắt sáng, lòng trong, bút sắc”, riêng Báo SGGP ngày càng phát triển vững mạnh, mở thêm diện tích trang báo, trang tin dành cho giới trẻ, thanh niên thành phố.


  


PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân tặng quà lưu niệm đến đại diện Tòa soạn báo - Nhà báo Nguyễn Khắc Vân

  


Trưởng Khoa và sinh viên Đô thị học chụp ảnh kỷ niệm cùng Tổng Thư ký Tòa soạn Báo SGGP Nguyễn Khắc Văn

  

Khoa Đô thị học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.