Hoạt động nâng cao kỹ năng tiếng Anh dành cho sinh viên Khoa Đô thị học

 

Chiều ngày 11/3/2021, tại phòng Thông tin và Nghiên cứu đô thị ứng dụng đã diễn ra hoạt động của câu lạc bộ tiếng Anh Khoa Đô thị học với sự tham gia của các bạn sinh viên khoa Đô thị học cùng với sự góp mặt của TS. Saraswathy Sinnakkanu – Nguyên Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh. TS. Saraswathy cũng chính là người dẫn dắt cho hoạt động của câu lạc bộ trong thời gian tới. Về phía Khoa Đô thị học có sự hiện diện của ThS. KS. Nguyễn Bình Minh - Giảng viên, Trợ lý NCKH, phó Bí thư Chi bộ khoa.

 

TS. Saraswathy có trên 30 năm kinh nghiệm sư phạm và trước đây bà cũng đã nhiều lần tham gia giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên ở các trường Đại học. Với phương châm “vừa học vừa chơi”, TS. Saraswathy đã lên một chương trình học nhẹ nhàng, dễ tiếp thu mà vẫn đảm bảo tính thiết thực đối với các bạn sinh viên Đô thị học thông qua các hoạt động như tập hát, đọc truyện, xem phim, đi tham quan thực tế... Đặc biệt, TS. Saraswathy thực hiện công việc này một cách thiện nguyện dựa trên mối quan hệ với Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM mà Khoa Đô thị học là chi hội thành viên.


Phát biểu mở đầu, ThS. KS Nguyễn Bình Minh thay mặt Chi ủy – BCN Khoa gửi lời cảm ơn TS. Saraswathy vì đã nhận lời dẫn dắt hoạt động của câu lạc bộ tiếng Anh, đồng thời chúc các bạn sinh viên sẽ có những buổi học thật lý thú và bổ ích.


Khởi động buổi học đã có màn trao đổi cực kỳ thú vị và bổ ích với chủ đề: “Giới thiệu bản thân và gia đình của chúng ta”. Thông qua việc tất cả các thành viên tham dự tự giới thiệu bản thân, bà Saraswathy biết mình sẽ cần phải làm gì để giúp các bạn sinh viên cải thiện trình độ tiếng Anh, đồng thời để hiểu rõ hơn về sự đa dạng các vùng miền của sinh viên khoa Đô thị học. Khi nghe TS. Saraswathy tâm sự rằng bà rất yêu mến con người Việt Nam bởi sự thân thiện và hiếu khách, các bạn sinh viên cảm thấy gần gũi hơn và cởi mở hơn trong việc giới thiệu về bản thân.

  

 

 

TS. Saraswathy và các bạn sinh viên tự giới thiệu về bản thân và gia đình

 

Để kết thúc buổi trao đổi, TS. Saraswathy đã cùng với các bạn sinh viên tập hát ca khúc: “Heal the World” của cố ca sĩ Michael Jackson. Thông qua bài hát TS. Saras muốn nói lên rằng trên thế giới này không có việc gì quan trọng bằng việc yêu thương giữa người với người.


Khoa Đô thị học khuyến khích các bạn sinh viên tiếp tục đăng ký tham gia CLB tiếng Anh của khoa. Sau khóa học, các bạn tham gia chương trình đạt kết quả tốt sẽ nhận được giấy chứng nhận có chữ ký của giảng viên và Ban chủ nhiệm khoa, dấu xác nhận của Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM.

  

 

Giảng viên, sinh viên Khoa Đô thị học chụp hình cùng với TS. Saraswathy

Khoa Đô thị học

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.