HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH HỘI QUI HOẠCH –PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ TP.HCM MỞ RỘNG

Chiều ngày 4-4-2014 tại phòng họp lớn tòa cao ốc của tập đoàn Nam Long tại khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành Hội mở rộng. Đến dự có Ông Trần Chí Dũng, chủ tịch Hội cùng các phó chủ tịch, các thành viên trong ban chấp hành, các chi hội trưởng và khách mời.

Trong phần nội dung chính, hội nghị đã nghe Chủ tịch báo cáo tổng kết công tác năm 2013 và triển khai kế hoạch hoạt động cho năm 2014. Các đại biểu sôi nổi thảo luận và đóng góp cho hoạt động của Hội. Nói chung Hội đã có những hoạt động tích cực hơn so với các năm trước như xây dựng và đưa trang web của hội vào hoạt động, tham gia các hoạt động khoa học trong các hội thảo, tư vấn, phản biện các đề án theo yêu cầu, nhưng chưa tương xứng với tiềm năng, vị trí của Hội. Đặc biệt là nhiều thành viên của Hội là các nhà khoa học, các cán bộ lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước cấp thành phố, sở, quận, huyện, các doanh nghiệp hàng đầu về qui hoạch, kiến trúc, xây dựng và bất động sản,..nhưng chưa liên kết lại được để tạo ra sức mạnh và nguồn lực của hội. Do vậy hội nghị đã thống nhất:

- Tăng cường hơn nữa các hoạt động truyền thông để nâng cao vị thế của hội trên địa bàn thành phố và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam thông qua báo chí, truyền hình, triển lãm, biều diễn nghệ thuật, các cuộc thi.

- Đẩy mạnh công tác phản biện, đóng góp cho các đề án phát triển kinh tế-xã hội, các đề án qui hoạch.

- Thúc đẩy công tác hoạt động khoa học: hội thảo, nghiên cứu khoa học, tổ chức các khóa huấn luyện, liên kết với các chi hội ở các quận, huyện trong việc kết hợp quảng bá dự án và nghiên cứu khoa học.

- Đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại, xây dựng quan hệ quốc tế, kết nạp hội viên cá nhân hoặc tập thể là người nước ngoài, thiết lập quan hệ kết nghĩa với các hội qui hoạch ở các tỉnh thành bạn.

- Đẩy mạnh công tác xây dựng nguồn tài chính của hội, coi đây là một trong tâm quan trọng để thúc đẩy các hoạt động khác

- Tiếp tục hoàn thiện công tác hành chính của hội như làm thẻ hội viên, kết nạp hội viên mới, thu hội phí, chuẩn bị cho đại hội Hội Qui hoạch và phát triển đô thị quốc gia tổ chức vào tháng 11-2014.

Hội nghị đã kết thúc bằng buổi giao lưu, gặp gỡ với lãnh đạo và cán bộ của tập đoàn Nam Long bên bờ hồ Bán Nguyệt. Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Quang đã đến chúc mừng sự thành công của Hội nghị.

Từ phía các trường đại học, có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa, phó chủ tịch Hội và ThS. Trần Thị Ngọc Nhờ, chi hội trưởng chi hội “Đô thi học”. Chi Hội Đô Thị học được đánh giá cao về các hoạt động trong thời gian qua như xây dựng trang web cho hội, tổ chức thành công lễ kỷ niệm ngày Đô thị Việt Nam 7-11-2013, tổ chức triển lãm thiết kế poster “Vì một thành phố sống tốt”, chi hội cũng chuẩn bị tiến hành kết nạp Hội viên mới nhân dịp kỷ niệm ngày 30-4 năm nay.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.