Lãnh đạo, giảng viên và học viên cao học khoa Đô thị học tham dự Hội thảo Sau đại học năm 2020

Sáng ngày 18/9/2020, tại phòng D504, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM cơ sở Đinh Tiên Hoàng, PGS. TS Phan Thị Hồng Xuân, ThS. Võ Thanh Tuyền, ThS. Nguyễn Quang Huy cùng các học viên cao học tham dự hội thảo sau đại học 2020 do nhà trường tổ chức. 

Tại hội thảo, PGS. TS. Phan Thị Hồng Xuân đại diện tập thể tác giả trình bày báo cáo tham luận với đề tài: Đẩy mạnh hoạt động NCKH của HVCH ngành Đô thị học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM gắn với sự phát triển của TP.HCM và các đô thị ở Việt Nam.  Bài tham luận trình bày tổng quan hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) của học viên cao học (HVCH) Khoa Đô thị học từ năm 2015 đến nay. Báo cáo cho thấy Khoa Đô thị học luôn chú trọng đến nâng cao chất lượng NCKH đối với hệ đào tạo sau đại học (thể hiện qua đề tài luận văn thạc sĩ) đúng với sứ mạng của Trường ĐHKHXH và NV, ĐHQG-HCM - là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao. 


 

PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân trình bày báo cáo tham luận


Nhiều đề tài của HVCH Khoa được Hội đồng đánh giá cao về ý nghĩa khoa học và thực tiễn. Các luận văn đều hướng đến phục vụ cộng đồng, đề xuất các ý kiến nhằm nâng cao chất lượng sống của thị dân, góp phần thúc đẩy sự phát triển của TP.HCM nói riêng các đô thị ở Việt Nam nói chung. 

 

 

 Toàn cảnh phiên hội thảo 

 

Bên cạnh đó, tham luận cũng cho thấy những thuận lợi và khó khăn của hoạt động NCKH của HVCH Khoa Đô thị học. Với những thuận lợi như: 

Đội ngũ giảng viên cơ hữu của khoa gồm nhiều phó giáo sư, tiến sĩ trong nước có chuyên môn tốt và nhiều kinh nghiệm thực tiễn

 Đội ngũ thỉnh giảng là các chuyên gia trong và ngoài nước am hiểu sâu sắc các vấn đề về đô thị Việt Nam đến từ các trường đại học danh tiếng như Đại học Yale, Toronto, NUS, York, Đại học Việt Đức, ĐH Bách Khoa TP.HCM, Đại học Kiến Trúc TP.HCM, Ban đô thị HĐND TP. HCM, Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị TP.HCM.

Nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ từ Đảng ủy - BGH Nhà trường, lãnh đạo phòng Sau Đại học về cập nhật chương trình đào tạo

Nhận được sự quan tâm của các Ban ngành, các Sở, Phòng Quản lý đô thị các cấp, v.v.

Là thành viên trong mạng lưới học thuật các trường đại học Châu Á nghiên cứu về các thành phố phát triển bền vững (IACSC), 

Khoa có Phòng Thông tin & Nghiên cứu đô thị ứng dụng trực thuộc như một thư viện thu nhỏ.


Bên cạnh những thuận lợi, hoạt động NCKH còn gặp phải một số khó khăn chủ quan và khách quan. Từ đó, PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân đưa ra một số kiến nghị và giải pháp nhằm hỗ trợ HVCH Khoa Đô thị học nói riêng và HVCH Trường nói chung nâng giao chất lượng và hiệu quả hoạt động NCKH phục vụ cộng đồng. Khoa Đô thị học không chỉ tham gia vào việc nâng cao dân trí về lĩnh vực đô thị; trực tiếp đào tạo nguồn nhân lực cho công cuộc công nghiệp hóa - đô thị hóa ở các cấp độ khác nhau ở bậc cử nhân và thạc sĩ mà còn phát hiện, bồi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực quản lý qua hoạt động giảng dạy, NCKH giảng viên và sinh viên, HVCH.

   

 

TS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu Trưởng chụp hình với lãnh đạo các Khoa Đô thị học, XHH, CTXH, Địa lý, báo cáo viên và NCS, HVCH tham dự Hội thảo

 

Khoa Đô thị họcGóp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.