Buổi bảo vệ đề tài NCKH cấp trường của PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa

Sáng ngày 21.4.2015, tại Phòng A.001, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi bảo vệ đề tài nghiên cứu cấp trường: “Khảo cứu lịch sử quy hoạch, kiến trúc và lịch sử xã hội gắn với các công trình kiến trúc này tại cơ sở 1(Đinh Tiên Hoàng của Trường ĐH KHXH&NV TP. Hồ Chí Minh) diễn ra từ nửa cuối thế kỷ XVII đến 1975” do PGS.TS. Nguyễn Minh Hoà, Trưởng Khoa Đô Thị Học chủ nhiệm.Toàn cảnh buổi bảo vệ 

Thành phần tham dự bao gồm: PGS.TS. Võ Văn Sen, Hiệu Trưởng trường ĐH KHXH&NV – Chủ tịch Hội đồng; TS.Nguyễn Thị Hậu, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển TP.HCM, phản biện 1; TS.KTS. Lê Quang Ninh, phản biện 2; PGS.TS. Đặng Văn Thắng, uỷ viên; TS. Nguyễn Khắc Cảnh, Phó Hiệu trưởng, uỷ viên; ThS. Đặng Thanh Thuý, đại diện Phòng QLKH-DA Trường ĐH KHXH&NV, TP.HCM – Thư ký Hội đồng cùng một số giảng viên và cán bộ Khoa Đô Thị Học cùng tham dự.PGS.TS. Nguyễn Minh Hoà trình bày trong buổi bảo vệ

Đề tài được đánh giá cao về ý nghĩa khoa học cũng như trên phương diện lịch sử quy hoạch và kiến trúc. Công trình nghiên cứu này nhằm phục dựng lại và nâng tầm giá trị lịch sử - văn hoá của mảnh đất 1,1 ha mà Trường Đại Học Khoa học Xã hội và Nhân văn đang toạ lạc. Giá trị này được hình thành qua bốn thời kỳ lịch sử chồng lớp lên nhau:

- Giai đoạn tiền đô thị của Sài Gòn tới 1858, điểm nhấn của nó là sự hình thành hai toà thành (pháo đài) cổ vào thời nhà Nguyễn. 
- Giai đoạn hình thành khu quân sự của Pháp.
- Giai đoạn của Thành Cộng Hoà dưới chế độ Việt Nam Cộng Hoà, sau đó là sự ra đời của trường Đại học Văn Khoa.
- Giai đoạn từ năm 1975 đến nay của trường Đại học Tổng hợp và hiện nay là trường Đại học KHXH và NV, TP. Hồ Chí Minh.
Đề tài đã thực hiện đúng hạn, đáp ứng được đề cương và mục tiêu ban đầu mà tác giả đã đặt ra. Đề tài đã sử dụng các phương pháp nghiên cứu phù hợp mang lại hiệu quả cao cho công trình. Công trình nghiên cứu được trình bày rõ ràng cụ thể với những hình ảnh sinh động mang giá trị cao.
Kết luận của Hội đồng đề tài được 95 điểm, đạt loại xuất sắc. Đề tài sẽ được lưu trữ tại Phòng QLKH-DA của trường, Thư viện trường và Thư viện của Khoa Đô Thị Học tại Phòng Thông tin và Nghiên cứu Đô Thị. Đây sẽ là một tài liệu hữu ích giúp cho sinh viên và học viên cao học của Khoa trong quá trình nghiên cứu và học tập.
KHOA ĐÔ THỊ HỌC
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.