Lãnh đạo Khoa Đô thị học báo cáo chuyên đề quý III tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM về chủ đề “25 năm gia nhập ASEAN và vai trò chủ tịch luân phiên ASEAN của Việt Nam năm 2020”

Chiều ngày 28/09/2020 tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) số 31 Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM, PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM (VAFA) đồng thời là Trưởng Khoa Đô thị học đã có báo cáo chuyên đề “25 năm gia nhập ASEAN và vai trò chủ tịch luân phiên ASEAN của Việt Nam năm 2020”.

 

Buổi báo cáo có sự tham dự của đại diện lãnh đạo HUFO, phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang, Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre, Hậu Giang, Đồng Nai; đại diện Ban chấp hành các hội thành viên của HUFO. 


Báo cáo gồm 3 nội dung chính: (1) Vai trò chủ tịch luân phiên ASEAN của Việt Nam; (2) Những thuận lợi, khó khăn và những đóng góp, dấu ấn của Việt Nam trong 25 năm từ khi Việt Nam gia nhập ASEAN; (3) Những hoạt động đối ngoại nhân dân của VAFA từ năm 2015 đến nay. 


Trong báo cáo, PGS Phan Thị Hồng Xuân có đề cập đến 5 ưu tiên của Việt Nam, trong đó có sáng tạo và ứng dụng công nghệ số, các công nghệ mới; tiếp tục thu hẹp khoảng cách phát triển, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, tăng cường các tiện ích xã hội phục vụ người dân và nhóm yếu thế, đơn giản hóa nền hành chính công, xây dựng môi trường xanh; thúc đẩy ý thức cộng đồng, tạo dựng các giá trị chung của ASEAN và phổ biến rộng rãi đến người dân; thúc đẩy nhận thức, nhận diện về Cộng đồng ASEAN thống nhất trong đa dạng; nâng cao hình ảnh Cộng đồng ASEAN trong khu vực và trên thế giới. Đây cũng là những nội dung và mục tiêu đầu ra trong chương trình đào tạo Cử nhân đô thị học khoa Đô thị học đang áp dụng và tiếp tục hoàn thiện. Ngoài ra, Đề án Đào tạo nguồn nhân lực quản lý đô thị chuẩn quốc tế là 1 trong 8 đề án về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực 2020 - 2035 đã được lãnh đạo thành phố HCM thông qua. 


PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân cũng nhắc đến một số hoạt động nổi bật của Chi hội Hữu nghị Khoa Đô thị học như: đã tổ chức thành công hội thảo quốc tế “TP.HCM trong mạng lưới các thành phố thông minh trong ASEAN: những vấn đề lý luận và thực tiễn” vào năm 2019 sau 1 năm Singapore đề xuất sáng kiến thành lập các mạng lưới các thành phố thông minh trong ASEAN (ASCN); giảng viên của khoa - ThS. Nguyễn Quang Huy vẽ chân dung các vị tổng lãnh sự ASEAN nhân kỷ niệm 53 năm thành lập hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Lãnh đạo liên hiệp các hội hữu nghị TP.HCM và các tỉnh bạn cảm ơn diễn giả, đánh giá cao hoạt động của VAFA trong thời gian qua, gắn với các trường đại học hướng đến thế hệ trẻ. 


Một số hình ảnh của buổi báo cáo chuyên đề: 

 

 Toàn cảnh buổi báo cáo chuyên đề


 PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân trình bày báo cáo chuyên đềPGS.TS Phan Thị Hồng Xuân chụp hình lưu niệm tại HUFO

  

Khoa Đô thị học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.