• Tiến sĩ xã hội học Trương Hoàng Trương: “Cần quy hoạch và điều tiết hệ thống giao thông chung của đô thị hợp lý hơn”

  Chuyên nghiên cứu về vấn đề phát triển đô thị bền vững ở TPHCM cũng như quá trình đô thị hóa ở các vùng ven TPHCM và Cần Thơ, TS. Trương Hoàng Trương đã có nhiều công trình đóng góp cho mô hình quản lý đô thị, xây dựng mô hình làng nghề, giải quyết vấn đề nhập cư, việc làm, văn hóa và văn minh đô thị. 

 • Phát triển đô thị: Xe máy, nhà ống và kinh tế vỉa hè

  Từ ngày 2 đến 14-2-2015, các chuyên gia của Việt Nam và Ngân hàng Thế giới đã tham gia một cuộc thảo luận trực tuyến về chủ đề đô thị hóa và biến đổi không gian vì sự phát triển của Việt Nam đến năm 2035.

 • Giữ lại và thay đổi

  Cuộc sống là một sự phát triển và biến đổi không ngừng, mỗi thời đại đều có những yêu cầu riêng của nó. 

 • Chống ngập như hiện nay: tốn tiền, hiệu quả thấp

  TT - Đã đến lúc chúng ta cần phải thay đổi tư duy và phương cách hành động chống ngập vì nếu làm theo cách như hiện nay tốn kém nhiều hơn, mất thời gian hơn và hiệu quả không cao.

 • 10 nguyên lý phát triển đô thị của Singapore

  Trong các cuộc điều tra khác nhau từ nhỏ đến lớn, Singapore đã liên tục được các chuyên gia hàng đầu thế giới xếp hạng là đô thị năng động, phát triển bền vững và sống tốt trên toàn cầu. Ông Khaw Boon Wan - Bộ trưởng Bộ Phát triển Quốc gia Singapore đã từng khẳng định: Xây dựng đô thị bền vững phải tập trung vào yếu tố con người - người dân phải xem Singapore là một môi trường tốt mà họ không tìm thấy ở bất cứ nơi nào

 • Một số nhận thức chưa đúng về quản lý đô thị hiện đại

  Trong những năm gần đây, với sự phát triển nhanh chóng tiến trình đô thị hóa ở nước ta thì bài toán về quản lí đô thị được đặt ra với nhiều lời giải, nhiều biến số cần phải được làm rõ. Nhiều nhà quản lí đô thị cứ lay hoay đi tìm câu trả lời từ bài toán quản lí đô thị bằng việc làm thế nào để quản lí tốt việc xây dựng và phát triển đô thị