Hội nghị NCKH Sinh viên lần VII

Chiều ngày 03/05/2017, tại phòng D601, cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Khoa Đô Thị học đã long trọng tổ chức "Hội nghị khoa học sinh viên lần 7”, năm học 2016-2017.

Tham dự Hội nghị có sự tham gia của TS. Nguyễn Hoàng Yến, Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học - Dự án, TS. Trương Hoàng Trương, Trưởng Khoa Đô Thị học, Chủ tịch Hội đồng khoa học Khoa Đô thị học đồng thời là Chủ tịch Hội đồng đánh giá, ThS.KS. Đặng Nguyễn Thiên Hương, Ủy viên Hội đồng, ThS. Trương Thanh Thảo, Thư ký Hội đồng và các thầy cô trong Khoa với vai trò là giảng viên hướng dẫn và phản biện của các đề tài cùng hơn 80 sinh viên các khóa của Khoa Đô Thị Học.


Toàn cảnh hội nghị

Mở đầu hội nghị, ThS.KS. Nguyễn Bình Minh đọc quyết định thành lập hội đồng. Tiếp theo, TS. Trương Hoàng Trương phát biểu khai mạc hội nghị và điều khiển hội nghị.

Trong hội nghị có 5 báo cáo được trình bày. Các báo cáo được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng với nhiều hình ảnh, số liệu phong phú. Các nhóm nghiên cứu đã thể hiện được khả năng nghiên cứu khoa học tư duy độc lập, nghiêm túc, qua đó phát hiện ra nhiều vấn đề mới trong các lĩnh vực nghiên cứu. Hội nghị đã diễn ra sôi nổi, có tính học thuật cao với phần chất vấn của hội đồng, của các thầy cô cũng như các bạn sinh viên và phần trả lời câu hỏi của các nhóm. Các báo cáo tại hội nghị được đánh giá cao, phù hợp với chuyên ngành Đô thị học và có tính thực tiễn. Ưu điểm nổi bật của các đề tài năm nay là các nhóm nghiên cứu đã chịu khó tiếp cận nhiều hơn với các tài liệu tham khảo của nước ngoài. Một số nhóm được đánh giá rất cao về khả năng sử dụng một cách bài bản, hiệu quả các công cụ nghiên cứu qua việc xử lý số liệu.

Bên cạnh những ưu điểm thì các nhóm vẫn chưa vận dụng tốt các cơ sở lý thuyết vào đề tài nghiên cứu và sử dụng các kết quả phân tích hiện trạng để đề xuất các giải pháp. Các nhóm quá chú trọng vào việc sử dụng cùng một lúc quá nhiều phương pháp, chưa xác định phương pháp nào là trọng tâm để giải quyết vấn đề. Nhìn chung, đa số các nhóm đều nhận được sự đánh giá cao từ hội đồng về mặt nội dung, hình thức trình bày và tinh thần nghiên cứu khoa học tích cực.


Các nhóm sinh viên báo cáo trong hội nghị

Kết thúc hội nghị, hội đồng kết luận có 2 đề tài đạt loại Xuất sắc, 3 đề tài đạt loại Tốt. Hội nghị Khoa học Sinh viên lần 7 của Khoa Đô thị học đã diễn ra thành công tốt đẹp, các đề tài sẽ được tuyển chọn tham dự đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường và tham gia các cuộc thi ở các cấp cao hơn.

 

Giảng viên phản biện và giảng viên hướng dẫn nhận xét các đề tài trong hội nghị

Trong những năm qua, sinh viên của Khoa đã gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đạt được thành tích cao tại các giải thưởng uy tín như Eureka, Holcim Prize. TS. Trương Hoàng Trương cũng đã nhắc nhở các bạn sinh viên về tầm quan trọng của việc nghiên cứu khoa học ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường để động viên, khuyến khích các khóa sau tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và phát huy kết quả nghiên cứu bằng cách viết các bài báo, tham luận gửi cho hội nghị, hội thảo. Đây là cơ hội rất tốt cho sinh viên thể hiện tư duy sáng tạo, vận dụng lý thuyết vào thực tế, tập làm quen với việc tổ chức thực hiện một dự án nhỏ, từ đó sinh viên tự chuẩn bị cho mình những kỹ năng và kiến thức rất hữu dụng, thiết thực để tìm kiếm công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.


Các thầy cô chụp hình với các nhóm thực hiện đề tài

Khoa Đô Thị Học
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.