Giảng viên Khoa Đô thị học tham dự “Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA) – Diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2018”

Ngày 11/10/2018, PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân – Trưởng Khoa Đô thị học; TS. Trần Đình Lâm – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, cũng là giảng viên Sau Đại học của Khoa; cùng với ThS.KTS. Trần Minh Tuấn và ThS. Đoàn Diệp Thùy Dương - giảng viên cơ hữu của khoa đã tham dự “Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA) – Diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2018” tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Bình Dương. Đây là buổi lễ kỷ niệm kết hợp với tọa đàm về việc xây dựng thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương.PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân và các giảng viên tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập WTA

  

Cũng tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Vũ Đức Đam cho rằng hiện nay khoa học và công nghệ, đặc biệt là các ngành dựa trên nền tảng công nghệ thông tin sẽ đưa loài người vào giai đoạn phát triển mới với rất nhiều thời cơ và thách thức. Theo đó Phó thủ tướng kỳ vọng WTA sẽ có nhiều đóng góp cho phát triển kinh tế thế giới nói riêng và văn minh nhân loại nói chung.


Trong các bài phát triển chính tại diễn đàn, các diễn giả đến từ Hoa Kỳ, Hàn Quốc,... đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, những bài học kể cả thành công cũng như chưa thành công trong việc xây dựng mô hình thành phố thông minh để các thành viên trong WTA cùng nhau tận dụng thật tốt cơ hội của cuộc cách mạng 4.0 trong quản lý thành phố thông minh. Đặc biệt, Phó Thủ tướng nhấn mạnh một trong những nguồn lực xã hội rất quan trọng là nguồn lực tri thức, càng chia sẻ càng được nhân lên, tạo ra nguồn dữ liệu quý giá cho việc phát triển đô thị thông minh.Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm


Khoa Đô thị học với vị thế là một trong những Khoa đi đầu trong việc nghiên cứu về đô thị thông minh, cách mạng Công nghiệp 4.0, đồng thời là nơi đào tạo ra những nguồn lực tri thức chất lượng cho đô thị. Do đó, Ban chủ nhiệm khoa Đô thị học rất quan tâm đến những diễn đàn đổi mới, sáng tạo, những bài học kinh nghiệm của các đô thị trong nước và trên thế giới về vấn đề ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến trong việc xây dựng thành phố thông minh. Qua việc tham dự tọa đàm, các giảng viên của khoa đã mở rộng mối quan hệ trong mạng lưới, cập nhật thêm những tài liệu phong phú phục vụ việc nghiên cứu, giảng dạy cho học viên cao học và sinh viên của Khoa.


 

Giảng viên Khoa Đô thị học tham dự buổi lễ

 

Khoa Đô thị học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.