Giảng viên và sinh viên năm 4 Khoa Đô thị học tham quan thực tế môn học Truyền thông đại chúng đô thị tại Đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH)

Sáng ngày 09/10/2020, sinh viên năm thứ 4 Khoa Đô thị học đã có buổi tham quan học tập và tìm hiểu thực tế tại Đài tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (VOH) dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân - Trưởng Khoa Đô thị học, ThS. Nguyễn Quang Huy - Thư ký Khoa. Đón tiếp đoàn có ThS. Nguyễn Trọng Trí - Phó Giám đốc Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM và ông Phạm Phú Cường - nhân viên kỹ thuật của Đài.

Hình 1: Toàn cảnh buổi gặp gỡ, giao lưu tại Đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH)

Hình 2: PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân phát biểu mở đầu buổi gặp gỡ

Mục đích của chuyến đi nhằm trang bị thêm cho sinh viên những kiến thức thực tế về lĩnh vực truyền thông đại chúng đô thị.

Hình 3: PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân - Trưởng Khoa Đô thị học tặng quà kỷ niệm cho Ông Nguyễn Trọng Trí - Phó Giám đốc Đài tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (VOH)

Tại buổi giao lưu học tập ngoại khóa, ThS. Nguyễn Trọng Trí – Phó giám đốc Đài VOH đã chia sẻ với đoàn về cơ cấu, tổ chức của đài cũng như giải đáp tất cả những thắc mắc, câu hỏi giảng viên và sinh viên đặt ra liên quan đến chủ đề và nội dung môn học. VOH là đài phát thanh của Thành phố Hồ Chí Minh, trực thuộc Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Đài có nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền đường lối, chính sách của Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh và Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Các chương trình phát sóng của đài góp phần giáo dục, nâng cao dân trí, phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận. Đứng trước những cơ hội và thách thức trong bối cảnh kỷ nguyên số như hiện nay, Đài tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (VOH) đã tận dụng được thời cơ, khai thác được điểm mạnh, vượt qua những thách thức để có những bước cải tiến mới phù hợp với bối cảnh đô thị hóa như mã hóa các dữ liệu thông tin qua App radio VOH. Theo đó người dùng có thể dễ dàng tiếp cận, nghe được thông tin mọi lúc mọi nơi. Những kênh phát sóng hiện nay của Đài đều gắn với nội dung đào tạo của chương trình Cử nhân đô thị học: Thời sự - Chính trị - Văn hóa - Tổng hợp; kênh Thông tin - Thương mại - Giải trí; kênh Giao thông Đô thị; kênh Kinh tế - Thông tin - Thương mại - Giải trí.

Hình 4: Sinh viên đặt câu hỏi cho đại diện Ban lãnh đạo Đài VOH

Hình 5: Đại diện Ban lãnh đạo, ThS. Nguyễn Trọng Trí - Phó Giám đốc Đài VOH giải đáp thắc mắc của Giảng viên và Sinh viên Khoa

Thay mặt đoàn giảng viên, sinh viên học tập ngoại khóa tại VOH, PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân tặng quà lưu niệm cho Ths. Nguyễn Trọng Trí, cảm ơn Ban giám đốc đài đã tiếp đón đoàn chu đáo, trả lời các câu hỏi của giảng viên và sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên được trải nghiệm tham quan không gian văn hóa cộng đồng các dân tộc Việt Nam tại tầng 1, tham quan các phòng thu và nhà hát VOH - Music one - Opera house đặt ngay tại trụ sở của đài, tìm hiểu những thiết bị thu âm, phát thanh của Đài qua các thời kỳ, nghe lại tư liệu lịch sử về bản phát thanh đặc biệt lúc 11.30 ngày 30/04/1975 - bài hát “Nối vòng tay lớn” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Hình 6: Sinh viên nghe giới thiệu các thiết bị thu âm của đài qua các thời kỳ

Hình 7: Sinh viên trải nghiệm không gian văn hóa cồng chiêng tại tầng 1

Hình 8: Sinh viên chụp hình lưu niệm cùng PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân tại không gian văn hóa nghệ thuật đờn ca tài tử

Hình 9: Trưởng Khoa và sinh viên Đô thị học chụp ảnh kỷ niệm cùng Ông Nguyễn Trọng Trí – Phó Giám đốc Đài VOH