Buổi bảo vệ Luận văn Thạc sĩ của HVCH Lê Khánh Hưng – Chuyên viên (P) Khoa Đô thị học

Chiều ngày 16/3/2020, tại Phòng 103, Trường Chính sách và Quản lý Fulbright - Đại học Fulbright Việt Nam đã diễn ra buổi bảo vệ Luận văn Thạc sĩ Chính sách công của học viên cao học Lê Khánh Hưng với đề tài: “Đánh giá tác động của việc điều chỉnh mức phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp trên địa bàn TP.HCM đến hành vi xả thải của doanh nghiệp”.

 

Luận văn Thạc sĩ chính sách công là một trong những bài tập chính sách, giúp học viên vận dụng những kiến thức và kỹ năng đã được học trong hơn 1 năm tập trung toàn thời gian để phân tích và đưa ra các khuyến nghị đối với một vấn đề chính sách cụ thể tại Việt Nam.


Báo cáo luận văn dài 34 trang bao gồm 5 chương, chưa kể phần phụ lục và tài liệu tham khảo. Luận văn của học viên được đánh giá là có tính mới vì lựa chọn chủ đề mang tính thời sự, quan trọng nhưng ít được thực hiện ở Việt Nam. Bên cạnh đó, hội đồng cũng ghi nhận những nỗ lực thu thập dữ liệu, khảo lược lý thuyết và các nghiên cứu trước đây của học viên, phần phân tích tốt, văn phong rõ ràng, thể hiện sự đầu tư nghiêm túc cho luận văn. Tuy nhiên, hội đồng khoa học cũng cũng chỉ ra những hạn chế cần chỉnh sửa và khắc phục: chỉnh sửa lại tên đề tài và mục tiêu nghiên cứu cho phù hợp để tránh gây nhầm lẫn cho người đọc, bổ sung thêm lý thuyết, xem xét và cân nhắc lại trong mô hình định lượng và các biến kiểm soát có trong mô hình, chỉ cần đưa ra các gợi ý chính sách thay vì các kiến nghị cụ thể.


Sau phần trả lời các câu hỏi của học viên và họp kín của các thành viên trong hội đồng, luận văn được công bố kết quả đạt loại Giỏi. Học viên cần chỉnh sửa lại theo các góp ý được nêu trong biên bản Hội đồng và trình Chủ tịch Hội đồng xét duyệt thông qua trước khi nộp lại bản cuối cùng cho Thư viện trường.


Khoa Đô thị học chúc mừng chuyên viên Lê Khánh Hưng – Thủ khoa khóa 6 ĐTH - sớm hoàn thành tốt luận văn thạc sĩ. Trong thời gian tới Khoa có kế hoạch tiếp tục bồi dưỡng để THS. Lê Khánh Hưng tham gia các công tác chuyên môn tại khoa như giảng dạy các môn về chính sách công, kinh tế đô thị, hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, tham gia các đề tài NCKH cấp trường,…

 Học viên Lê Khánh Hưng sau buổi bảo vệ luận văn

Khoa Đô thị học


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.