Giải thưởng cuộc thi Ảnh và Radio “Những dấu chân tình nguyện” năm 2015

Chiều ngày 01.10.2015, buổi lễ trao giải cuộc thi ảnh đẹp và thiết kế các đoạn phim giới thiệu các địa danh, văn hóa, ẩm thực, du lịch trên địa bàn thành phố chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh trong tim tôi” và cuộc thi ảnh, radio ''Những dấu chân tình nguyện'' đã được tổ chức tại Hội trường Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau thời gian phát động, hai cuộc thi đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo giới trẻ thành phố. Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 540 hình ảnh, 17 phim ngắn, 28 chương trình radio khắc họa hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh sáng tạo, văn minh, hiện đại, giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, và hình ảnh tuổi trẻ thành phố mang tên Bác xung kích tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Ban tổ chức đã trao 12 giải ảnh đẹp, 5 giải phim ngắn cho các tác phẩm với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh trong tim tôi” và 5 giải ảnh đẹp, 5 giải radio cho “Những dấu chân tình nguyện”.
Trong số các tác phẩm xuất sắc đó, hai tác giả Đào Vũ Đình Hoàng và Lê Khánh Vy cùng là sinh viên Khoa Đô thị học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã giành được 3 giải ảnh đẹp của cả hai cuộc thi này.

IMG_256

Tác phẩm “Dải lụa” của tác giả Đào Vũ Đình Hoàng - Giải C

Tác giả chia sẻ: “Trong một lần đi lên tầng 49 của tòa nhà Bitexco cùng với lớp để tham quan quy hoạch của thành phố từ trên cao. Đứng nhìn từ trên cao, có nhiều thứ khiến bản thân tôi thật bất ngờ. Và hơn hết chính là dòng kênh Tàu Hủ - Bến Nghé uốn lượn mềm mại bên cạnh đại lộ Võ Văn Kiệt đã khơi gợi cho tôi niềm cảm xúc làm nên tác phẩm này”.

https://lh4.googleusercontent.com/F_mTT6v4_iADo23r3T9oEGV7lIc6KbJQPQjT-kMaywYHA1rN3x_FNXTP8zWyBsYb4rhvbGKSCN_NaTwMSVlcT5hSyg6i2ZhQEW7K3KHBaFJDqVe1ToHt16Hs-I5oHlQJm_OoB7NX

Tác phẩm “ Tô sắc trường em” của tác giả Đào Vũ Đình Hoàng - Giải khuyến khích


https://lh3.googleusercontent.com/eK-VEU4WgBkjrj-jqBSt4qlbb8AXMVTcpmOGPmCpC_X5eytn2e2u--1dIofeoJTZDd8ZCeRqjn9KUaveyWYilrydfRlfzkzh0FsQW7S_XPLxzUZMk8RYM5d5-lg3lz_syYkKQoea

Tác phẩm “ Nét chữ nết người” của tác giả Lê Khánh Vy - Giải khuyến khích

Lời bình của chính tác giả Khánh Vy cho tác phẩm tinh thần của mình: “Đa số chúng ta đều thừa nhận với nhau rằng tuổi thơ luôn là khoảng thời gian đẹp nhất và có ảnh hưởng sâu sắc đến với mỗi con người về sau. Sau chuyến về trường Tiểu học Nhuận Đức 2 thuộc xã Nhuận Đức huyện Củ Chi vào ngày 31.7.2015 để dạy học cho các em nhỏ nơi đây, tôi nhận ra những vùng quê như xã Nhuận Đức, mỗi em nhỏ đều hồn nhiên, hoạt bát nhưng đâu đó vẫn là sự vất vả thiếu thốn trong đời sống của chính các em. Việc học của các em cũng vì thế nhiều lúc bị “gãy” giữa chừng. Trong ảnh bạn tôi và một em nhỏ đang tập trung nắn nót từng nét chữ trên trang vở tập viết khiến tôi bất giác nhớ đến câu “Nét chữ nết người”. Chậm rãi cầm tay em viết từng chữ một không chỉ là rèn chữ mà còn rèn “Người”. Trong đó còn trao cho em tình thương, sự quan tâm của những người trẻ chúng tôi đến những mầm non của đất nước. Mong rằng những việc làm của chúng tôi tuy không dám gọi là lớn lao nhưng sẽ giúp được những “búp măng” ở những vùng quê nghèo như xã Nhuận Đức vươn lên, mọc thẳng ở cả hiện tại và tương lai”.
Một lần nữa xin chúc mừng hai sinh viên đã đạt những giải thưởng ấn tượng của cuộc thi với quy mô lớn này. Những tác phẩm của các bạn đều thể hiện bản sắc của sinh viên Đô thị. Chúc cho hai bạn cũng như các bạn sinh viên sẽ hăng hái tham gia nhiều cuộc thi ý nghĩa như vậy nữa và đạt được nhiều thành tích cao.

Khánh Vy

CLB MEC


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.