Chúc mừng ngày đô thị Việt Nam

Ngày đô thị Việt Nam (8/11) - ngày kỷ niệm không chỉ dành riêng cho những người tham gia trực tiếp công tác quy hoạch xây dựng, quản lý và phát triển đô thị mà là của chính những người dân sống tại các đô thị Việt Nam.
Ý nghĩa của Ngày Đô thị Việt Nam (Vietnam Urban Day) nhằm động viên và thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân và chính quyền các đô thị, các nhà Quy hoạch, Kiến trúc, Xây dựng, các nhà đầu tư phát triển đô thị, các nhà khoa học, các chuyên gia và các tổ chức xã hội – nghề nghiệp tích cực tham gia vào công tác xây dựng và phát triển đô thị với tâm huyết cũng như tinh thần trách nhiệm lớn nhất cho sự phát triển bền vững của Đô thị Việt Nam hôm nay và mãi mãi về sau.

Hiện nay ở Việt Nam đã có hơn 800 đô thị lớn nhỏ, trong đó có 2 đô thị đặc biệt và 19 đô thị loại I, 25 đô thị loại II, 44 đô thị loại 3, 97 đô thi loại 4.... với hơn 38% dân số sống ở các đô thị.


Ngày Đô thị Việt Nam cũng là dịp biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân và các đơn vị đô thị có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác quy hoạch đô thị, sáng tác kiến trúc, xây dựng và quản lý đô thị, đóng góp cho sự phát triển đô thị bền vững ở nước ta. Đây cũng là một mục tiêu chính để Ngày Đô thị Việt Nam – ngày 8/11 hàng năm trở thành ngày hội của mọi người dân của các đô thị Việt Nam.

Cách đây tròn 10 năm, ngày 20/10/2008, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 1519/QĐ-TTg về việc công nhận ngày 8/11 hàng năm là Ngày Đô thị Việt Nam, dựa trên cơ sở đề nghị của Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam, Chủ tịch Hiệp Hội các Đô thị Việt Nam. Lễ kỷ niệm Ngày Đô thị Việt Nam đã được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 8/11/2008.


Khoa Đô thị học là đơn vị cấp khoa trực thuộc nhà trường, dưới sự lãnh đạo của ban giám hiệu và đảng ủy nhà trường. Cùng với các đơn vị khác trong trường, Khoa tham gia vào việc nâng cao dân trí về lĩnh vực đô thị; trực tiếp đào tạo nguồn nhân lực cho công cuộc công nghiệp hóa - đô thị hóa ở các cấp độ khác nhau (cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ), và phát hiện, bồi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực quản lý. Khoa hướng đến việc trở thành một trung tâm nghiên cứu-đào tạo về lĩnh vực đô thị học và quản lý đô thị lớn nhất ở phía Nam Việt Nam, và trong một tương lai gần sẽ đứng ngang bằng với nước trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á.


Hiện nay, khoa Đô thị học đã đào tạo được 11 khóa sinh viên, trong đó có 07 khóa đã tốt nghiệp; Khoa còn đào tạo được 08 khóa cao học và tính đến nay đã có 08 học viên được công nhận là thạc sĩ Đô thị học. Vào ngày 22/10/2018, Hội đồng Khoa học Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đã đồng ý cho Khoa mở rộng đầu vào tuyển sinh Sau Đại học Đô thị học với các ngành gần bao gồm: Xây dựng; Quản lý xây dựng, Địa lý học; Xã hội học; Nhân học; Công tác xã hội, Văn hóa học; Khoa học Môi trường; Luật, quản lý nhà nước. Đây là tín hiệu đáng mừng cho Sau Đại học của Khoa khi nhận được nhiều sự quan tâm của Ban lãnh đạo Nhà trường, cũng như sự quan tâm của xã hội đối với mục tiêu đào tạo thiết thực của Khoa.


Kính chúc Ban lãnh đạo Nhà trường, các Thầy Cô và sinh viên, học viên khoa Đô thị học có một ngày Đô thị Việt Nam giàu ý nghĩa, nhiều niềm vui và hạnh phúc.


Trân trọng,

Khoa Đô thị học


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.