Kiến tập 2 - 2018: Các vấn đề xã hội, dịch vụ môi trường tại các khu dân cư tại Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Kiến tập 2 là chương trình học tập thực tế được tổ chức hàng năm dành cho sinh viên năm thứ 2 khoa Đô thị học. Ngày 15/5/2018, các giảng viên và sinh viên khóa 9 (ĐTH09) đã thực hiện chuyến kiến tập tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Chương trình kiến tập 2 nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức thực tế, đồng thời thực hành các phương pháp nghiên cứu nhằm tìm hiểu các về các vấn đề kinh tế - xã hội và môi trường ở khu vực trung tâm thành phố Thủ Dầu Một.


Trước khi đi thực tế tại địa bàn, các thầy cô bộ môn Dự án Đô thị đã cung cấp cho các sinh viên các tài liệu về kinh tế - xã hội của địa phương, các chỉ tiêu về chất lượng nước và hướng dẫn sinh viên các phương pháp khảo sát thực địa và có buổi làm việc với sinh viên về nội dung và kế hoạch dự kiến cho chuyến đi thực tế của mỗi nhóm.

Trong chuyến đi thực địa vào ngày 15/5/2018, sinh viên đã tiến hành khảo sát thực tế tại phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một. Trong buổi sáng, sinh viên đã tìm hiểu hoạt động sản xuất nghề thủ công truyền thống tại địa bàn như nghề làm gốm, guốc mộc… và thực trạng các dịch vụ môi trường đô thị trong khu vực như dịch vụ thu gom nước thải sinh hoạt, dịch vụ thu gom rác.Nhóm sinh viên đang khảo sát tại khu vực nghề thủ côngNhóm sinh viên đang khảo sát tại khu vực rạch Thủ ngữ 


Buổi chiều cùng ngày, sinh viên đã được nghe giới thiệu và thăm quan hệ thống xử lý nước thải của Xí nghiệp Xử lí nước thải Thủ Dầu Một. Đây là một dự án về môi trường nổi bật hướng tới việc thu gom toàn bộ nước thải sinh hoạt của Thủ Dầu Một và một phần của thành phố mới Bình Dương.Sinh viên nghe thuyết minh sơ đồ công nghệ xử lí nước thải sinh hoạt tại Xí nghiệp xử lí nước thải Thủ Dầu MộtĐoàn kiến tập nghe báo cáo và tham gia thảo luận tại hội trường của Xí nghiệp xử lí nước thải Thủ Dầu Một


Chuyến kiến tập 2 tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã diễn ra thuận lợi. Đây là một cơ hội cho sinh viên có được những trải nghiệm thực tế và khởi đầu cho những phân tích mang tính chuyên môn về các vấn đề trong đô thị.Đoàn Kiến tập 2 năm hoc 2017 - 2018

Khoa Đô thị học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.