Chúc mừng ngày đô thị Việt Nam (8/11)

Ngày Đô thị Việt Nam (8/11) - ngày kỷ niệm không chỉ dành riêng cho những người tham gia trực tiếp công tác quy hoạch xây dựng, quản lý và phát triển đô thị mà là của chính những người dân sống tại các đô thị Việt Nam.


Ý nghĩa của Ngày Đô thị Việt Nam (Vietnam Urban Day) nhằm động viên và thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân và chính quyền các đô thị, các nhà Quy hoạch, Kiến trúc, Xây dựng, các nhà đầu tư phát triển đô thị, các nhà khoa học, các chuyên gia và các tổ chức xã hội – nghề nghiệp tích cực tham gia vào công tác xây dựng và phát triển đô thị với tâm huyết cũng như tinh thần trách nhiệm lớn nhất cho sự phát triển bền vững của Đô thị Việt Nam hôm nay và mãi mãi về sau.

Hiện nay ở Việt Nam đã có tới 752 đô thị lớn nhỏ, trong đó có 2 đô thị đặc biệt và 10 đô thị loại I. Ngày Đô thị Việt Nam cũng là dịp biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân và các đơn vị đô thị có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác quy hoạch đô thị, sáng tác kiến trúc, xây dựng và quản lý đô thị, đóng góp cho sự phát triển đô thị bền vững ở nước ta. Đây cũng là một mục tiêu chính để Ngày Đô thị Việt Nam – ngày 8/11 hàng năm trở thành ngày hội của mọi người dân của các đô thị Việt Nam.

Ngày 20/10/2008, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 1519/QĐ-TTg về việc công nhận ngày 8/11 hàng năm là Ngày Đô thị Việt Nam, dựa trên cơ sở đề nghị của Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam, Chủ tịch Hiệp Hội các Đô thị Việt Nam. Lễ kỷ niệm Ngày Đô thị Việt Nam đã được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 8/11/2008.

Ngày 8/11 hàng năm là “Ngày Đô thị hóa Thế giới” (World Urbanism Day), cũng được hiểu là “Ngày Quy hoạch Đô thị Thế giới” (World Town Planning Day), do Giáo sư Carlos Maria Dello Paolero ở trường Đại học Buenos Aires (Argentina) đề xuất năm 1949 đã được Hiệp hội quốc tế các nhà Quy hoạch đô thị và vùng (ISOCARP) công nhận. Đã có trên 30 quốc gia trên toàn thế giới hưởng ứng, trong đó có Hiệp hội Quy hoạch Hoa Kỳ và nhiều tổ chức quốc tế có liên quan khác tham gia hưởng ứng và tổ chức các hoạt động tích cực cho “Ngày Đô thị hóa Thế giới – 8/11” đem lại hiệu quả thiết thực.

Hy vọng rằng Ngày Đô thị Việt Nam - 8/11 hàng năm sẽ ngày càng có nhiều hoạt động phong phú, trở thành ngày hội lớn, ngày vui của mọi người dân đô thị, tự hào và hãnh diện với nơi ở của mình, ngôi nhà chung bền vững, đẹp, thân thiện, có môi trường sinh thái tốt, có cuộc sống văn minh, cho cả hôm nay và mãi mãi, cho thế hệ mai sau, cho đất nước Việt Nam giàu đẹp hơn qua hình ảnh của các đô thị bền vững, có bản sắc.

NGND.GS.TSKH. Nguyễn Thế Bá - Chủ tịch Danh dự Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.