Báo cáo chuyên đề tháng 04/2017

Sáng ngày 27/04/2017, tại Phòng D402 - Cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Khoa Đô thị học đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề của tháng với chủ đề “Sự hình thành văn hóa độ thị tại vùng ven Sài Gòn trước năm 1945” do GS. Trịnh Văn Thảo – Đại học Aix – Marseille trình bày.

Về phía khoa, TS. Trương Hoàng Trương – Trưởng khoa, TS. Sơn Thanh Tùng, ThS. Trương Thanh Thảo, ThS. Trần Thị Ngọc Nhờ, Ths. Nguyễn Hải Nguyên và các cán bộ trẻ đã tham dự buổi báo cáo, cùng với hơn 50 bạn sinh viên, học viên cao học quan tâm tham dự. Bên cạnh đó, khoa cũng vinh dự được đón tiếp cô PGS.TS. Tôn Nữ Quỳnh Trân – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đô thị và Phát triển và các nhà nghiên cứu có quan tâm đến chủ đề trình bày của Giáo sư.

Nội dung báo cáo tập trung vào những vấn đề lý luận trong nghiên cứu về vùng ven đô thị, cụ thể là trường hợp của Việt Nam trong đó TP. Hồ Chí Minh là trường hợp điển hình. Một chủ đề được diễn giả đưa ra là Không gian xã hội đô thị được hiểu và tiếp cận như thế nào? Sự hình thành và đặc trưng của không gian xã hội của đô thị Sài Gòn. Diễn giả đề cập đến không gian xã hội các khu vực có tính lịch sử văn hóa của đô thị và đặc biệt là vùng ve cũng được đề cập đến một cách sâu sắc và sinh động.

 

GS. Trịnh Văn Thảo chia sẻ chuyên đề


Bên cạnh việc chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình nghiên cứu của mình, GS. Trịnh Văn Thảo cũng đặc biệt lưu ý đến cách tiếp cận trong nghiên cứu văn hóa vùng ven đô thị, tránh việc ngộ nhận hoặc đơn giản hóa các khái niệm cũng như đưa ra kết luận không phù hợp.


Toàn cảnh buổi cáo cáo

Kết thúc báo cáo, giảng viên và các bạn sinh viên khoa Đô thị học đã có những trao đổi bổ ích với diễn giả về chủ đề vừa được giới thiệu. TS. Trương Hoàng Trương đã nhận xét tổng kết lại nội dung và đặc biệt gợi ý sinh viên có thể kế thừa cách tiếp cận này cho công việc học tập và nghiên cứu của mình.


PGS.TS Tôn Nữ Quỳnh Trân phát biểu, thảo luận

Buổi báo cáo đã diễn ra thành công tốt đẹp, là nguồn động lực cho Khoa Đô thị học tiếp tục tổ chức thêm nhiều báo cáo chuyên đề trong thời gian tới và nhằm khuyến khích hoạt động trau dồi kiến thức của sinh viên.

Những người tham dự chụp hình lưu niệm với GS. Trịnh Văn Thảo


Khoa Đô thị học

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.