Lễ trao thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016

Sáng ngày 23/12/2016 tại Hội trường D, Trường ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia TP.HCM đã tổ chức Lễ trao thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016.

Đây là dịp để nhà trường tổng kết lại hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên trong năm học vừa qua, nhằm khen thưởng và động viên các tập thể cá nhân đã có nhiều thành tích cao trong nghiên cứu khoa học.

Đến dự buổi lễ có TS. Ngô Thị Phương Lan - Phó hiệu trưởng Nhà Trường, TS. Nguyễn Ngọc Thơ, Trưởng phòng Quản lý Khoa học - Dự Án, TS. Trần Anh Tiến, Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học - Dự Án, ban chủ nhiệm các Khoa Bộ môn, đại diện các Phòng Ban, các giảng viên hướng dẫn đề tài nghiên cứu và đông đảo các bạn sinh viên đã tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu trong năm học 2015 - 2016.

Trong buổi lễ, Nhà trường đã trao bằng khen tuyên dương giảng viên khoa Đô thị học hướng dẫn khóa luận và các đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên đạt được thành tích cao trong năm học vừa qua, gồm có: TS. Trương Hoàng Trương, TS. KTS. Nguyễn Phương Nga, ThS. Nguyễn Hải Nguyên, ThS. KS. Nguyễn Hoàng Mỹ Lan, ThS. KTS. Phùng Hải Đăng.

TS. Ngô Thị Phương Lan tặng giấy khen cho GV hướng dẫn đề tài NCKHSV đạt thành tích cao

Về phía sinh viên Khoa Đô thị học, nhà trường đã tuyên dương và khen thưởng các đề tài đạt thành tích cao ở ba hạng mục sau:

1. Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Thành năm 2016

- Giải Ba: Đề tài “Tính khả thi của chương trình xe đạp công cộng và việc đưa xe đạp vào sử dụng ở khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh” của nhóm sinh viên ĐTH06: Võ Minh Phúc (chủ nhiệm), Nguyễn Trương Khánh Băng, Đinh Gia Thư.

- Giải Khuyến khích: Đề tài “Đánh giá tác động của dự án xây dựng đường vành đai Tân Sơn Nhất - Bình Lợi đến đời sống cư dân đô thị (Khảo sát đoạn ngã 5 Nguyễn Thái Sơn đến cầu Bình Lợi)” của nhóm sinh viên ĐTH06: Lê Khánh Hưng (chủ nhiệm), Lương Thành Đạt, Nguyễn Trọng Hiếu, Lê Trí Nhân, Nguyễn Thị Bích Vân.

2. Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường năm 2016

- Giải Nhất: Đề tài “Đánh giá tác động của dự án xây dựng đường vành đai Tân Sơn Nhất - Bình Lợi đến đời sống cư dân đô thị (Khảo sát đoạn ngã 5 Nguyễn Thái Sơn đến cầu Bình Lợi)” của nhóm sinh viên ĐTH06: Lê Khánh Hưng (chủ nhiệm), Lương Thành Đạt, Nguyễn Trọng Hiếu, Lê Trí Nhân, Nguyễn Thị Bích Vân.

- Giải Nhì: Đề tài “Tổ chức lại không gian cảnh quan công viên ven sông ở thành phố Châu Đốc” của nhóm sinh viên ĐTH06: Nguyễn Quốc Lượng (chủ nhiệm), Nguyễn Phan Thanh Trúc, Phan Thị Chung Thủy, Lê Anh Thư.

- Giải Ba:

+ Đề tài “Tính khả thi của chương trình xe đạp công cộng và việc đưa xe đạp vào sử dụng ở khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh” của nhóm sinh viên ĐTH06: Võ Minh Phúc (chủ nhiệm), Nguyễn Trương Khánh Băng, Đinh Gia Thư.

+ Đề tài “Nghiên cứu quá trình biến đổi giá bất động sản ở quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2000 đến 2015” của nhóm sinh viên ĐTH05: Nguyễn Thị Trúc Ly (chủ nhiệm), Nguyễn Thị Lành, Trần Thị Ngọc Thủy, Lại Thị Thúy Vi.

- Giải khuyến khích: Đề tài “Đánh giá biến đổi trong đời sống dân cư ven biển khu vực Mũi Né, Phan Thiết từ tác động của các resort. Điển cứu tại khu vực Hàm Tiến” của nhóm sinh viên ĐTH06: Nguyễn Thị Ngọc Phước (chủ nhiệm), Nguyễn Thị Ngọc Châu, Quách Kha Thủy Tiên, Hồ Phương Thảo, Nguyễn Thị Khánh Ly.

3. Luận văn cấp Thành năm 2015

Khóa luận “Đánh giá mức độ đô thị hóa của thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2004-2012 bằng phương pháp MCA kết hợp phương pháp GIS” của CN. Nguyễn Dương Minh Hoàng đã đạt giải Nhì Eureka cấp Thành năm 2015.

Các nhóm SV đạt thành tích cao được khen thưởng

Đây là thành tích xứng đáng cho những nỗ lực của các bạn sinh viên trong nghiên cứu khoa học, và là một sự khích lệ cho sinh viên các khoá học tập và phát huy.

Nguyễn Bình Minh