Hội nghị NCKH Sinh viên lần thứ VI – năm 2016

Vào sáng ngày 25/04/2016, tại phòng D601, cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Khoa Đô Thị Học đã tổ chức "Hội nghị khoa học sinh viên năm 2016”.

Tham dự Hội nghị có sự tham gia của TS. Trần Anh Tiến, Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học - Dự án; cô Đỗ Kim Hoàng, chuyên viên chính của phòng Quản lý Khoa học - Dự án; PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa, Chủ tịch Hội đồng khoa học Khoa Đô Thị Học đồng thời là Chủ tịch Hội đồng đánh giá; TS. Trương Hoàng Trương, Trưởng Khoa Đô Thị Học, Ủy viên Hội đồng; và ThS.KS. Nguyễn Hoàng Mỹ Lan, Thư ký Hội đồng cùng với các thầy cô trong Khoa với vai trò là giảng viên hướng dẫn, giảng viên phản biện của các đề tài cùng hơn 80 sinh viên các khóa của Khoa Đô Thị Học.


 

 

Toàn cảnh Hội nghị


Mở đầu hội nghị, ThS.KS. Nguyễn Hoàng Mỹ Lan, Thư ký hội đồng đọc quyết định thành lập hội đồng. Tiếp theo, PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa phát biểu khai mạc và điều khiển hội nghị.
Có 5 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên được trình bày tại Hội nghị. Các tác giả chuẩn bị bài trình bày công phu, cách thức trình bày thuyết phục, hấp dẫn, sinh động và trực quan với nhiều hình ảnh cùng với số liệu nghiên cứu thực tế. Nhìn chung, các nhóm nghiên cứu đã thể hiện được khả năng nghiên cứu khoa học tư duy độc lập, sáng tạo, qua đó phát hiện ra nhiều vấn đề mới trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Hội nghị đã diễn ra sôi nổi, có tính học thuật cao với phần chất vấn của hội đồng, của các thầy cô cũng như các bạn sinh viên. Các nhóm đã trả lời các câu hỏi chất vấn một cách thuyết phục. Các đề tài đều nhận được sự đánh giá cao từ hội đồng về mặt nội dung, hình thức trình bày và tinh thần nghiên cứu khoa học tích cực. (Xem kết quả cụ thể trong bảng bên dưới)

 Các nhóm sinh viên báo cáo trong Hội nghị


Kết thúc Hội nghị, hội đồng kết luận có 02 đề tài đạt loại Xuất sắc, 03 đề tài đạt loại Tốt. Hội nghị Khoa học Sinh viên lần 6 của Khoa Đô thị học đã diễn ra thành công tốt đẹp, các đề tài sẽ được tuyển chọn, đề xuất với nhà trường để trao tặng giải thưởng và tham gia các cuộc thi ở các cấp cao hơn.


 


Các bạn sinh viên tham gia trao đổi trong Hội ngh


Trong những năm qua đã có nhiều sinh viên của Khoa gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học của sinh viên. PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa đã nhắc nhở các bạn sinh viên về tầm quan trọng của việc tập nghiên cứu ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường để động viên, khuyến khích các khóa sau tích cực tham gia nghiên cứu khoa học. Đây là cơ hội rất tốt cho sinh viên thể hiện tư duy sáng tạo, vận dụng lý thuyết vào bài tập thực tế, tập làm quen với việc tổ chức thực hiện một dự án nhỏ, từ đó sinh viên tự chuẩn bị cho mình những kỹ năng và kiến thức rất hữu dụng, thiết thực để tìm kiếm công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.


  

 

Các thầy cô chụp hình với các nhóm thực hiện đề tài


Hy vọng rằng qua buổi Hội nghị ngày hôm nay, hoạt động nghiên cứu khoa học sẽ ngày càng thu hút được sự tham gia đông đảo và nhiệt tình của sinh viên trong Khoa để chúng ta ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Khoa Đô thị học


 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.