Ban Đô Thị - Hội Đồng Nhân Dân TP.HCM thăm, chúc tết Khoa Đô thị học nhân dịp đầu năm mới Tân Sửu 2021.

Nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam – Xuân Tân Sửu 2021, sáng ngày 19/2/2021 (mùng 7 âm lịch), Ban Đô Thị - Hội Đồng Nhân Dân Tp.HCM đã đến thăm và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Đô thị học luôn đoàn kết, đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục – đào tạo, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP.HCM thực hiện thành công triển khai đề án đào tạo nguồn nhân lực quản lý đô thị trình độ quốc tế, giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2025.

Đại diện Ban Đô Thị - Hội Đồng Nhân Dân TP.HCM có TS. Trương Trung Kiên – Thường trực HĐND TP.HCM, nguyên Chủ tịch UBND Quận Thủ Đức; TS. Nguyễn Minh Nhựt – Phó Trưởng Ban Đô thị , Bà Nguyễn Thi Thanh – chuyên viên Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân thành phố.

Tham gia đón tiếp đoàn về phía Khoa Đô Thị học có PGS.TS Phan Thi Hồng Xuân – Trưởng khoa; Ths. Ngô Lan Phương – Chủ tịch Công đoàn khoa và một số cán bộ giảng viên khoa.

Ban Đô Thị - Hội Đồng Nhân Dân Tp.HCM gửi lời chúc tố đẹp đến lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Khoa Đô thị học

Cũng tại buổi gặp gỡ, TS. Trương Trung Kiên - nguyên Chủ tịch UBND quận Thủ Đức đã cảm ơn sự hỗ trợ, cộng tác, đồng hành của khoa Đô thị học, tham gia đóng góp các ý tưởng xây dựng đô thị thông minh cho Tp.HCM, đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của khoa học xã hội và nhân văn: xây dựng đô thị sáng tạo, thông minh, hiện đại nhưng luôn bảo tồn những giá trị văn hóa bản địa tại khu thành phố mới Thủ Đức – Thành phố phía Đông.

Đại học Quốc gia TP.HCM tại quận Thủ Đức được xem là một trong những trụ cột có sẵn tại khu trọng điểm của Thủ Đức bên cạnh Khu công nghệ cao quận 9 và Khu đô thị mới Thủ Thiêm quận 2. TS. Trương Trung Kiên cũng là thành viên trong hội đồng xét duyệt bản thuyết minh dự án đầu tư cho Phòng Nghiên Cứu Đô thị thông minh, Khoa Đô thị học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp.HCM thực hiện đánh giá cao tầm nhìn của lãnh đạo ĐHQG – HCM hướng tới mục tiêu gắn kết nghiên cứu – thực hành đô thị thông minh, trong đó có khoa học hành vi.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Nhân dịp buổi gặp gỡ đầu xuân mới PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân đã trao quyết định thành lập Hội đồng Khoa học và Đào tạo Khoa Đô thị cho TS.Trương Trung Kiên; Ông là một trong những thành viên nồng cốt trong Hội đồng Khoa học học và Đào tạo liên ngành của Khoa Đô thị trong năm học 2021 - 2022.

PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân trao quyết định cho TS. Trương Trung Kiên

Kết thúc buổi gặp mặt  PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân – Trưởng Khoa thay mặt tập thể Khoa Đô thị học có lời chúc sức khỏe, an khang  - thịnh vượng đến các thành viên trong đoàn nói riêng và Ban Đô Thị - Hội Đồng Nhân Dân TP.HCM nói chung và mong muốn hai bên tiếp tục gắn bó thông qua các hoạt động thiết thực góp phần thực hiện thành công mục tiêu xây dựng Tp.HCM trở thành thành phố thông minh, văn minh, hiện đại, nghĩa tình trên giá trị cốt lõi của trường ĐHKHXH và NV là Dẫn dắt – trách nhiệm – sáng tạo và triết lý giáo dục của khoa: Đa dạng – Trí tuệ – hội nhập.