Buổi sinh hoạt chuyên môn Tổ Bộ môn Quy hoạch Kinh tế - Xã hội đô thị

Chiều ngày 17/2/2020, Bộ môn Quy hoạch Kinh tế - Xã hội đô thị đã có buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: Phân kỳ dự án đầu tư và góc nhìn đa diện với sự trình bày của ThS.KTS. Trần Minh Tuấn.

 

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân - Trưởng Khoa Đô thị học, Trưởng Bộ môn Văn hóa và phát triển cộng đồng đô thị; TS. Trương Hoàng Trương - Trưởng BM Quy hoạch Kinh tế - Xã hội đô thị, TS. Sơn Thanh Tùng - Trưởng BM Quản lý đô thị & Dự án và các giảng viên trong khoa.

 Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề


Nội dung buổi sinh hoạt chuyên đề xoay quanh các vấn đề về quy trình đầu tư và phát triển dự án, phân kỳ đầu tư và góc nhìn đa diện của dự án. ThS.KTS. Trần Minh Tuấn đã đề cập đến quy trình của hai nhóm dự án chính là dự án xây dựng và dự án quy hoạch, từ giai đoạn pháp lý, chuẩn bị, thực hiện và kết thúc dự án. PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân đánh giá cao tinh thần của Bộ môn trong việc tổ chức buổi sinh hoạt trong bối cảnh các hoạt động đào tạo của trường đang bị ảnh hưởng của dịch cúm Covid-19. Bên cạnh những lời nhận xét, đánh giá cao về nội dung trình bày của Ths.KTS Trần Minh Tuấn, PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân cũng lưu ý thầy Tuấn về việc có thể tham khảo thêm các phần mềm trình chiếu như preze để nâng cao tính thuyết phục khi trình bày các bảng biểu; trong bài trình bày có so sánh với các tiêu chuẩn Pháp tăng tính quốc tế tuy nhiên trong bối cảnh cộng đồng ASEAN, người nghe mong muốn có thêm thông tin, cách làm của các thành phố ASEAN…,… ThS. Trương Thanh Thảo cũng có những trao đổi sâu hơn về quy trình dự án. Theo đó, quy trình sẽ khác nhau dưới góc nhìn khác nhau của các bên liên quan, vì thế mà bất kỳ một dự án nào cũng có nhiều khía cạnh đa chiều. Bên cạnh đó, TS. Trương Hoàng Trương đã có những trao đổi thêm các vấn đề về thời gian cấp phép xây dựng, điều tra xã hội học để đánh giá tác động của dự án và vai trò tham gia, đóng góp của người dân trong quá trình triển khai dự án.ThS.KTS. Trần Minh Tuấn trao đổi với các giảng viên trong khoa


Buổi sinh hoạt là dịp các thầy, cô trong Bộ môn nói riêng và Khoa Đô thị học nói chung học hỏi, trao đổi kiến thức chuyên môn nhằm hoàn thiện nội dung, lựa chọn cách thức và phương pháp tiếp cận phù hợp đến sinh viên trong quá trình giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa gắn với nhu cầu thực tiễn trong thời gian tới.


Khoa Đô thị học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.