Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Đô thị học nhiệm kỳ 2017 - 2019

Chiều ngày 20/12/2016, lúc 13h00 tại phòng A1-11, CS Linh Trung - Thủ Đức, Đoàn Khoa Đô thị học đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Đô thị học nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Đến tham dự Đại hội có sự hiện diện của Đ/c Võ Phúc Toàn – Phó Bí thư Đoàn trường, ThS. KS. Nguyễn Hoàng Mỹ Lan – Phó trưởng Khoa Đô thị học, Cô Phan Đình Bích Vân – Trưởng Phòng Nghiên cứu và Thông tin Đô thị. Về phía các Đoàn Khoa bạn có sự hiện diện của Đ/c Phan Thanh Toàn - Bí thư Đoàn Khoa Ngữ văn Pháp, Đ/c Nguyễn Văn Toàn - Phó Bí thư Đoàn Khoa Địa lý cùng 80 đại biểu là Đoàn viên - thanh niên đến từ các Chi Đoàn Khoa Đô thị học. Đại hội là dịp để BCH Đoàn Khoa tổng kết những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ 2014 -2017 và đề ra những định hướng, chương trình hành động phù hợp, thiết thực với tình hình thực tế và nhu cầu của Đoàn viên, thanh niên trong thời gian tới.

Toàn cảnh đại hội

Đoàn Chủ tịch

Nhiệm kỳ vừa qua đánh dấu bước trưởng thành về nhiều mặt của Đoàn Khoa Đô thị học, từ một Đoàn Khoa tiên tiến nỗ lực vươn lên xếp loại xuất sắc trong hai năm hoạt động. Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Khoa đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận với các hoạt động hướng đến mang dấu ấn của sinh viên Đô thị học, nhiều chỉ tiêu đề ra đã hoàn thành và vượt so với kế hoạch. Bên cạnh đó, Đại hội đã chỉ rõ những hạn chế, bài học kinh nghiệm cần được khắc phục trong nhiệm kỳ mới, đồng thời, trên cơ sở đó, trình bày và thông qua phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019 với nhiều nội dung và nhiệm vụ quan trọng. Đặc biệt, Đại hội đã thông qua khẩu hiệu hành động: ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN ĐÔ THỊ HỌC: NÂNG CAO TRI THỨC, RÈN LUYỆN ĐẠO ĐỨC, VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI.

Tập thể BCH nhiệm kỳ 2014 - 2017 tuyên bố mãn nhiệm kỳ

ThS. KS. Nguyễn Hoàng Mỹ Lan trao quà cho tập thể BCH nhiệm kỳ 2014 - 2017

Cũng trong Đại hội này, Đại biểu đã bầu ra BCH Đoàn Khoa nhiệm kỳ 2017-2019 với 7 thành viên:
- Đ/c La Thị Xuân Phương
- Đ/c Võ Thị Ngọc Lê
- Đ/c Huỳnh Ngọc Ánh Xuân
- Đ/c Nguyễn Trần Bình
- Đ/c Nguyễn Hoàng Hải Âu
- Đ/c Phan Trần Nhật Vy
- Đ/c Huỳnh Anh Tiến

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu cử tại Đại hội

Ngoài ra, Đại hội cũng đã tiến hành bầu các Đại biểu tham dự Đại hội Đoàn Trường khóa IX nhiệm kỳ với các đại biểu chính thức bao gồm: Đ/c Lê Khánh Hưng, Đ/c La Thị Xuân Phương, Đ/c Võ Thị Ngọc Lê, Đ/c Huỳnh Ngọc Ánh Xuân và 1 đại biểu dự khuyết là Đ/c Nguyễn Trần Bình.

Tập thể BCH nhiệm kỳ 2017 - 2019 ra mắt Đại hội

ThS. KS. Nguyễn Hoàng Mỹ Lan, Phó trưởng Khoa Đô thị học phát biểu chỉ đạo, mong muốn BCH nhiệm kỳ mới cần củng cố nguồn lực, phát huy tính sáng tạo trong hoạt động dựa trên việc khai thác nguồn cơ sở vật chất hiện có để đưa phong trào đi lên. Bên cạnh đó cần có kế hoạch định hướng phát triển CLB trực thuộc đồng thời phải cố gắng cân bằng việc học và hoạt động, cố gắng xây dựng đội ngũ BCH có uy tín với sinh viên, gắn với nhu cầu thực tế của sinh viên.

ThS. KS. Nguyễn Hoàng Mỹ Lan - Phó trưởng Khoa Đô thị học phát biểu chỉ đạo

Đ/c Võ Phúc Toàn - Phó Bí thư Đoàn trường ghi nhận những nỗ lực và cố gắng của tập thể BCH nhiệm kỳ 2014 - 2017 và nhắc nhở BCH nhiệm kỳ mới cố gắng rút kinh nghiệm, cần có sự liên kết chặt chẽ giữa Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên, quan tâm công tác nhân sự để tránh tình trạng khủng hoảng như giai đoạn cuối nhiệm kỳ vừa rồi.

Đ/c Võ Phúc Toàn - Phó Bí thư Đoàn Trường phát biểu chỉ đạo

Trao quà cho các vị khách mời

Ngay sau khi kết thúc Đại hội, lúc 17h30 tại Văn phòng P2-06, Nhà Điều hành Cơ sở Linh Trung, Thủ Đức, BCH Đoàn khoa nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã tiến hành Hội nghị lần nhất với việc lấy ý kiến cơ cấu nhân sự Bí thư, Phó Bí thư đồng thời bỏ phiếu tín nhiệm các đồng chí vào các chức danh chủ chốt dưới sự chủ trì của Đ/c Lê Khánh Hưng và sự tham dự của Đ/c Võ Phúc Toàn. Kết quả Hội nghị đã tín nhiệm Đ/c La Thị Xuân Phương giữ chức Bí thư, Đ/c Võ Thị Ngọc Lê và Đ/c Huỳnh Ngọc Ánh Xuân giữ chức vụ Phó Bí thư.

Đại hội chụp hình lưu niệm

Sau hơn 4 giờ làm việc nghiêm túc, Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hy vọng trong thời gian tới công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khoa sẽ tiếp tục phát triển xứng tầm, đạt nhiều thành tích hơn nữa hướng đến kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa vào năm 2017.

Đoàn Khoa Đô thị học