Hội nghị kiện toàn CLB UEC

Vào lúc 14h30 ngày 02/06/2017, tại Văn phòng khoa Đô thị học, số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1 đã diễn ra Hội nghị Kiện toàn Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Khám phá Đô thị (UEC).

Buổi kiện toàn có sự tham dự của: Về phía đại diện Ban chủ nhiệm Khoa có ThS.KS Nguyễn Hoàng Mỹ Lan – Phó Trưởng khoa, cô Đoàn Diệp Thùy Dương - Trợ lý phụ trách CTSV; Về đại diện Đoàn Khoa có Đ/c La Thị Xuân Phương – Bí thư Đoàn Khoa; Về phía đại diện câu lạc bộ Khám phố đô thị (UEC) có Đ/c Huỳnh Như Tiên -Nguyên chủ nhiệm CLB, Đ/c Huỳnh Ngọc Ái Xuân - Nguyên phó chủ nhiệm CLB, Đ/c Nguyễn Thị Thùy Trang - Nguyên phó chủ nhiệm CLB, Đ/c Phan Trần Nhật Vy – Thành viên nòng cốt CLB.Hình ảnh hội nghị kiện toàn CLB UEC diễn ra tại văn phòng Khoa Đô thị học


Bắt đầu buổi kiện toàn, Đ/c Huỳnh Như Tiên – Chủ nhiệm CLB Khám phá đô thị nhiệm kì 2015 - 2017 đã điều hành hội nghị, giới thiệu cơ cấu BCN cũ, báo cáo các hoạt động của CLB trong năm học 2016-2017. Cụ thể CLB đã trở thành sân chơi thân thuộc với các bạn sinh viên trong khoa, trong đó hoạt động nổi bật nhất là sinh hoạt nhóm Anh văn hàng tháng (tuy nhiên do tâm lý nhiều bạn sinh viên còn e ngại nên trong buổi sinh hoạt vẫn chưa nói được nhiều, số lượng sinh viên tham gia còn hạn chế). Hạn chế trong các hoạt động của CLB ở năm học vừa qua là ban chủ nhiệm chưa chu toàn các hoạt động đề ra, thời gian học bị chồng chéo nên chưa sắp xếp được tốt để đứng ra tổ chức các hoạt động. Tiếp đến Đ/c Huỳnh Như Tiên đại diện cho BCN CLB Khám phá đô thị nhiệm kì 2015 - 2017 tuyên bố từ nhiệm và chuyển giao nhiệm vụ cho các bạn sinh viên khóa ĐTH 08 và ĐTH 09 với lý do bận việc học (năm cuối).


Đ/c Huỳnh Như Tiên đề xuất cơ cấu nhân sự mới cho CLB nhiệm kì 2017 - 2018:


- Đồng chí Huỳnh Ngọc Ái Xuân: Chủ nhiệm CLB (phụ trách chung).
- Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Trang: Phó Chủ nhiệm CLB.
- Đồng chí Phan Trần Nhật Vy: Phó Chủ nhiệm CLB.


Đ/c Huỳnh Như Tiên báo cáo sơ bộ kế hoạch hoạt động trong năm học mới 2017 – 2018:
- Cơ cấu CLB mới sẽ gồm có 3 chuyên đề hoạt động: Sách, Nghiên cứu khoa học, Ngoại ngữ.
- Bên cạnh đó là một số chương trình cốt lõi:
- Sinh hoạt anh văn định kỳ.
- Tủ sách Đô thị học.
- Tổ chức Báo cáo chuyên đề.
- Tập huấn các kỹ năng học thuật.
- Cuộc thi Khoảnh khắc đô thị, Pháp luật online.
- Tổ chức chương trình phỏng vấn thử bằng tiếng Anh.


Đại diện Đoàn Khoa, Đ/c La Thị Xuân Phương nhận xét hoạt động của CLB trong năm học 2017 - 2018 là có sự sáng tạo, bên cạnh đó CLB nên xem xét lại việc tận dụng nguồn nhân lực của CLB trong hoạt động chủ đề Ngoại ngữ, tránh lãng phí nhân lực của CLB và hạn chế được việc phải mời người làm MC tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại ngữ.


Đại diện Ban chủ nhiệm Khoa, ThS.KS. Nguyễn Hoàng Mỹ Lan cũng bày tỏ quan điểm và đưa ra một số chỉ thị như CLB Khám phá đô thị cần cố gắng duy trì và phát huy các hoạt động thiết thực, gắn với nội dung học tập của ngành; Cần hướng tới nhiều hoạt động học thuật hơn, tạo môi trường học thuật để sinh viên gắn bó nhiều hơn với Khoa cũng như tạo không khí để sinh viên hân hoan khi tham gia, tham gia một cách tình nguyện. Đồng thời CLB cần bổ sung thêm bảng đánh giá hoạt động của thành viên: hoạt động tích cực hay chưa trong suốt một năm học và cân nhắc kinh phí sao cho thật phù hợp với các hoạt động của CLB. Kế đến theo số lượng thành viên chính thức của CLB trong năm 2016-2017 vừa qua là 160 sinh viên, với số lượng này, BCN Khoa bày tỏ quan điểm nên giới hạn lại số lượng thành viên chính thức trong năm học tới vào khoảng từ 15-30 sinh viên, duy trì số lượng này cho đến các năm học sau. Việc giới hạn số lượng thành viên chính thức của CLB sẽ giúp CLB dễ dàng theo dõi sinh hoạt của các thành viên trong CLB, quan trọng nhất là tuy số lượng ít nhưng có khả năng cô đọng và phát huy tối đa năng lực của các thành viên, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động và tạo nên bản sắc của CLB. Theo đó, thành viên chính thức sẽ được cung cấp các chương trình tập huấn các kỹ năng học thuật, kỹ năng tổ chức chươn trình học thuật, v.v…


Bên cạnh đó, ThS.KS. Nguyễn Hoàng Mỹ Lan cũng thể hiện mong muốn CLB có thể kết hợp với phòng Thông tin và Nghiên cứu Đô thị cùng phòng Thiết kế và Thực hành Đô thị để tăng khả năng tương tác của các bạn sinh viên trong khoa cũng như tận dụng, khai thác hiệu quả các chức năng mà hai phòng này có thể đáp ứng. Ngoài ra ThS.KS. Nguyễn Hoàng Mỹ Lan còn đóng góp thêm cho CLB một số ý tưởng về các chương trình học thuật mà CLB có thể ghi nhận và phát triển thêm nội dung. Cô còn chia sẻ trong quá trình hoạt động, nếu CLB gặp phải những khó khăn hay có những băn khoăn, CLB có thể liên hệ BCN Khoa để xin ý kiến giúp cho CLB được hoạt động tốt hơn.


Cuối cùng, Cô Đoàn Diệp Thùy Dương đánh giá tổng kết năm học vừa qua, CLB hoạt động tốt, có nhiều hoạt động bám sát ngành học, hoạt động trong năm mới cần đưa ra mục đích và mục tiêu hoạt động chính và nên có sự trao đổi với Đoàn – Hội khoa để thống nhất và hạn chế tổ chức các hoạt động mang nội dung bị trùng lặp.

 


Ban chủ nhiệm CLB UEC nhiệm kỳ trước và lâm thời


Hội nghị kiện toàn diễn ra thành công tốt đẹp. ThS.KS. Nguyễn Hoàng Mỹ Lan có lời khen ngợi BCN CLB nhiệm kỳ 2015 - 2017 và chúc cho BCN mới hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kì tới. Chúc cho CLB UEC sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nữa để góp phần mang lại bản sắc cho sinh viên Khoa Đô thị học.CLB UEC

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.