Buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ của học viên Nguyễn Ngọc Hạnh

Sáng ngày 13.05.2017, tại Phòng C105, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ của học viên Nguyễn Ngọc Hạnh với đề tài: “Đánh giá loại hình nhà lưu trú công nhân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (nghiên cứu trường hợp tại quận 7 và huyện Nhà Bè)” do TS. Dư Phước Tân hướng dẫn.

Thành phần hội đồng gồm: PGS.TS. Nguyễn Minh Hoà – Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS.Nguyễn Thị Hồng Xoan - Phản biện 1; PGS. TS.Nguyễn Đức Lộc - Phản biện 2; TS.Văn Thị Ngọc Lan – Thư ký hội đồng; TS.Trương Hoàng Trương - Ủy viên.

Học viên trình bày phần bảo vệ đề tài

Báo cáo luận văn bao gồm 150 trang với các phần mở đầu, nội dung và kết luận chưa kể phần phụ lục và tài liệu tham khảo. Trong đó, nội dung được chia làm ba chương chính: Chương I: Cơ sở lý luận và thực trạng phát triển nhà ở cho công nhân – Những thách thức đặt ra trong thời gian tới; Chương II: Tổng quan chính sách phát triển nhà ở cho công nhân trong và ngoài nước; Chương III: Đánh giá loại hình nhà ở lưu trú cho công nhân tại quận 7 và huyện Nhà Bè, TP.HCM và giải pháp đề xuất.

Luận văn được đánh giá cao về ý nghĩa lý luận và thực tiễn khi nghiên cứu về nhà lưu trú của công nhân qua cách tiếp cận đô thị học. Luận văn được đầu tư kỹ về nội dung và hình thức. Qua những phương pháp nghiên cứu như khảo sát bảng hỏi và phỏng vấn sâu, tác giả đã cố gắng khái quát thực trạng và đánh giá tình hình nhà lưu trú cho công nhân tại địa bàn nghiên cứu hiện nay.

Học viên đã báo cáo tóm tắt nội dung nghiên cứu và nhận được những góp ý, nhận xét, đánh giá của Hội đồng. Đặc biệt, đề tài đã nhận được rất nhiều câu hỏi trao đổi từ quý thầy cô trong Hội đồng và các đại biểu, học viên cao học ngành Đô thị học đến tham dự.

Hội đồng phản biện và góp ý cho học viên

Kết luận của Hội đồng, đề tài được nghiệm thu với kết quả 8.7 điểm và có một số chỉnh sửa để luận văn hoàn thiện tốt hơn. Đề tài sẽ được đóng cuốn gửi Phòng Sau Đại học, Thư viện trường và lưu tại Thư viện của Khoa Đô thị học. Đây sẽ là một tài liệu hữu ích giúp cho sinh viên và học viên cao học của Khoa cũng như các cá nhân, tổ chức có quan tâm đến lĩnh vực này trong quá trình nghiên cứu và học tập.

Học viên chụp hình lưu niệm với giáo viên hướng dẫn và các thành viên trong Hội đồng

Nguyễn Văn Quốc Thái


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.