Buổi làm việc giữa Khoa Đô thị học với GS. Yoshio Ito - Nhật Bản

Chiều ngày 26/11/2018, tại phòng A 309, PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân - Trưởng Khoa Đô thị học, Ths. Nguyễn Thu Hương - Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế - Phát triển dự án quốc tế và Ths. Nguyễn Hải Nguyên - Giảng viên Khoa Đô thị học đã tiếp đón GS. Yoshio Ito - Khoa Cách tân Đô thị (Faculty of Urban Innovation) – Trường Đại học Châu Á và Chiến lược Kinh doanh Quốc tế - Nhật bản nhân chuyến thăm của ông đến Tp. HCM.

Hai bên đã trao đổi khả năng hợp tác trong thời gian tới như trao đổi giảng viên, học viên cao học và sinh viên; hợp tác thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học; tổ chức hội thảo, các lớp ngắn hạn về bất động sản... những hợp tác giữa khoa Đô thị học và Khoa Đổi mới Đô thị sẽ được thực hiện trong khuôn khổ hợp tác đã ký kết bản ghi nhớ giữa hai trường - ĐHKHXH và NV, ĐHQG - HCM và ĐH Châu Á và chiến lược kinh doanh quốc tế.

Tại buổi làm việc Pgs. Ts Phan Thị Hồng Xuân đã giới thiệu khái quát về khoa Đô thị học, những hợp tác của khoa với các trường đại học ở Nhật Bản. Việc ký kết bản hợp tác với khoa Đổi mới Đô thị, Đại học Châu Á tại Tokyo, Nhật Bản sẽ tạo nhiều điều kiện cho hai bên chia sẻ học thuật, giao lưu văn hoá, học hỏi kinh nghiệm về quản lý, thiết kế đô thị trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và xây dựng xã hội 5.0 tại Nhật Bản. Pgs. Ts Phan Thị Hồng Xuân mời Gs. Ito và các đồng nghiệp từ trường ĐH Châu Á viết bài và tham dự hội thảo quốc tế “Thành phố Hồ Chí Minh trong mạng lưới các thành phố thông minh ở ASEAN: cơ hội và thách thức“ sẽ được tổ chức vào tháng 5/2019 do Trường ĐHKHXG và NV, ĐHQG - HCM, Học viện cán bộ Tp. HCM, hội hữu nghị Việt Nam - ĐNA đồng tổ chức.

Đáp lời, GS. Yoshio Ito giới thiệu về các chương trình đào tạo ở Trường Đại học Châu Á và Chiến lược Kinh doanh Quốc tế với hơn 6000 sinh viên, riêng khoa Đô thị sáng tạo đã có đến hơn 600 sinh viên, trong đó có khoảng 100 học viên cao học, cùng với đội ngũ chuyên gia về đô thị Thông minh có thể chia sẻ kinh nghiệm cho khoa Đô thị học nói riêng và các thành phố ở Việt Nam nói chung trong việc xây dựng thành phố thông minh trong tương lai.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Toàn cảnh buổi làm việc với GS. Yoshio Ito

PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân tặng quà lưu niệm cho GS. Yoshio Ito