Lễ trao thưởng NCKHSV 2017

Sáng ngày 19/12/2017 tại Hội trường D, Trường ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia TP.HCM đã tổ chức Lễ trao thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017.

Đây là dịp để nhà trường tổng kết lại hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên trong năm học vừa qua, nhằm khen thưởng và động viên các tập thể cá nhân đã có nhiều thành tích cao trong nghiên cứu khoa học.
Đến dự buổi lễ có TS. Ngô Thị Phương Lan - Phó hiệu trưởng Nhà Trường, TS. Trần Anh Tiến, Trưởng phòng Quản lý Khoa học - Dự Án, TS. Nguyễn Hoàng Yến, Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học - Dự Án, ban chủ nhiệm các Khoa Bộ môn, đại diện các Phòng Ban, các giảng viên hướng dẫn đề tài nghiên cứu và đông đảo các bạn sinh viên đã tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu trong năm học 2016 - 2017.
Trong buổi lễ, Nhà trường đã trao bằng khen tuyên dương giảng viên khoa Đô thị học hướng dẫn khóa luận và các đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên đạt được thành tích cao trong năm học vừa qua, gồm có: TS. Trương Hoàng Trương, TS. KTS. Nguyễn Phương Nga, ThS. KS. Nguyễn Hoàng Mỹ Lan, ThS. KTS. Phùng Hải Đăng, TS. Sơn Thanh Tùng.
Về phía sinh viên Khoa Đô thị học, nhà trường đã tuyên dương và khen thưởng các đề tài đạt thành tích cao ở ba hạng mục sau:
1. Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Thành năm 2017
Đề tài “Đánh giá khả năng chấp nhận của cộng đồng đối với các giải pháp thoát nước đô thị bền vững tại lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè” của nhóm sinh viên ĐTH07: Nguyễn Thị Bích Trâm (chủ nhiệm), Đầu Duy Cường, Phan Thị Ngọc Dung, La Thị Xuân Phương, Lê Trung Thành đã đạt giải Nhất Eureka cấp Thành năm 2017.
2. Luận văn cấp Thành năm 2015
Khóa luận “Đánh giá mức độ đô thị hóa của thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2004-2012 bằng phương pháp MCA kết hợp phương pháp GIS” của CN. Nguyễn Dương Minh Hoàng đã đạt giải Nhì Eureka cấp Thành năm 2015.
3. Giải thưởng Xây dựng bền vững (Holcim Prize) 2017
Đề tài “Nhà ăn thân thiện kết hợp thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn trong khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM” của sinh viên ĐTH08 Nguyễn Thị Vân Hoài Tâm đã đạt giải khuyến khích vòng chung kết giải thưởng Xây dựng bền vững (Holcim Prize) 2017.
4. Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường năm 2017
- Giải Nhì: Đề tài “Đánh giá khả năng chấp nhận của cộng đồng đối với các giải pháp thoát nước đô thị bền vững tại lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè” của nhóm sinh viên ĐTH07: Nguyễn Thị Bích Trâm (chủ nhiệm), Đầu Duy Cường, Phan Thị Ngọc Dung, La Thị Xuân Phương, Lê Trung Thành.
- Giải Ba: Đề tài “Tác động của trung tâm thương mại phức hợp đến lối sống của thanh niên địa phương tại thành phố Hồ Chí Minh (trường hợp nghiên cứu: AEON MALL Tân Phú Celadon và Vincom Center Thủ Đức)” của nhóm sinh viên ĐTH07: Võ Ngọc Minh (chủ nhiệm), Ngô Minh Chiến, Lê Thị Mỹ Hồng, Nguyễn Phạm Hữu Tín, Nguyễn Hồng Phương Trang.
- Giải Khuyến khích: Đề tài “Ý thức sử dụng của người dân đối với những tiện ích đô thị hiện đại tại các không gian công cộng (điển cứu tại Quận 1, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh)” của nhóm sinh viên ĐTH07: Đặng Thị Cửu Hằng (chủ nhiệm), Trần Thị Phương Thanh, Hoàng Thị Thảo Nguyên, Lê Thị Xuân Thảo, Trần Thiên Trang.

Các sinh viên/đại diện các nhóm sinh viên đạt giải thưởng Eureka, Holcim Prize 2017 lên nhận giấy khen.

Một số hình ảnh đại diện các nhóm sinh viên đạt thành tích cao trong Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường năm 2017 lên nhận giấy khen:

Đây là thành tích xứng đáng cho những nỗ lực của các bạn sinh viên trong nghiên cứu khoa học, và là một sự khích lệ cho sinh viên các khoá học tập và phát huy.