Kiến tập 1: Quá trình hình thành đô thị, năm học 2016 – 2017

Môn Kiến tập 1 nằm trong kế hoạch đào tạo hàng năm của Khoa dành cho sinh viên năm thứ nhất, do Bộ môn Kinh tế - Xã hội Đô thị chịu trách nhiệm về nội dung và tổ chức. Năm nay, Kiến tập 1 diễn ra vào 02 ngày là 05/04/2017 và 12/04/2017 gồm các buổi chuyên đề và tham quan, khảo sát thực tế tập cho lớp ĐTH09 với chủ đề “Quá trình hình thành đô thị”.

Buổi đầu tiên của môn kiến tập, sinh viên ĐTH09 được nghe PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa – Nguyên Trưởng Khoa truyền đạt những kiến thức tổng quát về lịch sử hình thành đô thị Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là của ba khu vực: Khu trung tâm, khu Chợ Lớn của người Hoa và khu đô thị Phú Mỹ Hưng thuộc vùng đất phía Nam thành phố. Sau đó các bạn được ThS. Nguyễn Hải Nguyên hướng dẫn chi tiết về những nội dung cũng như quy định cho bài thu hoạch cuối kỳ. Cuối cùng, cô Thùy Dương gửi đến lớp những thông tin chung cho ngày đi thực tế 12/4, cùng những lưu ý sinh viên cần phải tuân thủ trong suốt chuyến đi với đoàn.

Sinh viên nghe PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa truyền đạt kiến thức về quá trình hình thành đô thị
Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh


Ngày 12/04/2017, lúc 7h00, đoàn kiến tập xuất phát từ cơ sở Đinh Tiên Hoàng đến Sở Quy hoạch Kiến trúc để được nghe ThS.KTS. Huỳnh Xuân Thụ - Giám đốc Trung Tâm thông tin Quy hoạch Kiến trúc thuyết minh về quy hoạch Thành Phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), về những định hướng quy hoạch hiện tại và tương lai của Thành phố. Đồng thời KTS cũng chia sẻ về công tác làm quy hoạch thực tế của cán bộ Sở Quy hoạch Kiến trúc để các bạn hình dung được những công việc sau khi ra trường nếu làm trong các sở ban ngành. Sinh viên của Khoa rất hăng hái trong việc đặt câu hỏi cho KTS, KTS đánh giá rất cao năng lực tìm tòi, học hỏi của các bạn dù chỉ mới năm nhất. Sau đó các bạn được tham quan sa bàn quy hoạch TP.HCM.ThS.KTS. Huỳnh Xuân Thụ thuyết minh về quy hoạch TP.HCM


Sinh viên tham quan sa bàn tại Sở Quy hoạch Kiến trúc

Tiếp đến, sinh viên di chuyển qua Đại lộ Võ Văn Kiệt kết hợp quan sát, chụp ảnh những công trình kiến trúc độc đáo của người Hoa. Kế đến là dừng chân tại Lệ Châu Hội quán, Quận 5 để được nghe thuyết trình về lịch sử hình thành cũng như mối quan hệ, tương tác của cộng đồng người Hoa tại địa bàn, đồng thời tìm hiểu mối liên hệ giữa các nghề ở đây. Chú Tư – Phó Chủ tịch của Hội quán đón tiếp và thuyết trình cho đoàn kiến tập. Sinh viên nghe thuyết trình và tham quan kiến trúc cũng như những nét tâm linh độc đáo tại Hội quán.


TS. TrươnG Hoàng Trương phát biểu cảm ơn chú Tư cùng Lệ Châu Hội quán 
Sinh viên tham quan Lệ Châu Hội quán

Cuối cùng, đoàn dừng chân tại tòa nhà Bitexco để quan sát quy hoạch thành phố từ trên cao. Tại đây các bạn được nghe báo cáo viên giới thiệu về kiến trúc độc đáo của tòa nhà. Các bạn đã có những trải nghiệm thú vị, những quan sát của bản thân để có thêm nhiều kiến thức bổ ích không chỉ về mặt quy hoạch mà còn về kiến trúc công trình. Đây là những bài học nền tảng hết sức bổ ích để gợi mở cho sinh viên về ý nghĩa của ngành học.


Sinh viên nghe báo cáo tại Bitexco


Đoàn kiến tập chụp ảnh lưu niệm trước tòa nhà Bitexco


Khoa Đô thị học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.