Thực tập tốt nghiệp - Cần Thơ

Trong hai ngày 8/7 và 9/7/2017, Khoa Đô thị học đã tổ chức chuyến thực tập tốt nghiệp thực tế dành cho sinh viên năm thứ tư - lớp ĐTH06 tại Thành phố Cần Thơ. Bên cạnh quá trình thực tập thực tế tại các cơ quan trong khoảng thời gian một tháng, đây là chuyến đi thực tập ngắn ngày giúp cho các bạn sinh viên có những hiểu biết về thực trạng phát triển đô thị lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Trước khi tham quan thực tế một số khu vực của Thành phố, sinh viên được PGS.TS Phan Trung Hiền và ThS. Nguyễn Minh Thông giới thiệu về “Quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch chung xây dựng TP. Cần Thơ”. Buổi báo cáo dài hơn 2h30’ cung cấp cho sinh viên cái nhìn toàn cảnh về quá trình hình thành và phát triển, các dự án quy hoạch của Thành phố Cần Thơ hiện tại và trong tương lai.


Giảng viên và các bạn sinh viên Khoa Đô thị học chụp hình lưu niệm
với các báo cáo viên tại trường Đại học Cần Thơ


Buổi tối cùng ngày, các bạn sinh viên tiếp tục tham quan cảnh quan khu vực bờ sông của thành phố bằng thuyền và tản bộ dọc bờ sông. Sinh viên chia thành các nhóm dưới sự hỗ trợ của giáo viên hướng dẫn, sinh viên tìm hiểu và trao đổi về các chủ đề kinh tế - xã hội, quy hoạch - kiến trúc, tổ chức không gian công cộng khu vực trung tâm của thành phố.


Hình ảnh Bến Ninh Kiều nhìn từ du thuyền trên sông


Ngày thứ hai, sinh viên tiếp tục tham quan thực tế chợ nổi Cái Răng - một trong những chợ nổi trên sông có quy mô bậc nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trưa cùng ngày, đoàn tìm hiểu các công trình công trình lịch sử tôn giáo như Đình cổ Bình Thủy, Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam, làng du lịch sinh thái Mỹ Khánh vào buổi trưa và thưởng thức những món ăn đặc sản mang đậm nét văn hóa đặc trưng sông nước miền Tây kết hợp đờn ca tài tử Nam Bộ.


Hoạt động thường ngày của người dân gắn với sông nước


Chợ nổi Cái Răng vào sáng sớm


Chuyến đi này đã giúp các bạn sinh viên có được những góc nhìn về một đô thị miền sông nước, bổ sung thêm các kiến thức về ngành học.


Đoàn giảng viên và sinh viên Khoa Đô thị học tại Cần Thơ


Khoa Đô thị học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.