Hiệu trưởng, các giảng viên và sinh viên Khoa Đô thị học tham dự Hội thảo IACSC tại Philippines

Ngày 11-12/9/2018, Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH và NV, ĐHQG- HCM cùng các giảng viên và sinh viên Khoa Đô thị học đã tham dự Hội thảo quốc tế lần thứ 9 thuộc Mạng lưới học thuật quốc tế về các thành phố bền vững – International Academic Consortium for Sustainable Cities gọi tắt là IACSC tại Philippines. Đây là mạng lưới học thuật quốc tế có uy tín về phát triển đô thị giữa các trường đại học ở Châu Á. Giảng viên và sinh viên Khoa Đô thị học tham dự Hội thảo thể hiện vai trò và trách nhiệm của một đơn vị thành viên tham gia mạng lưới.

Hội thảo năm nay với chủ đề Equity and Health in Urban Environments in the Era of Sustainable Developement (Tính công bằng và sức khỏe trong môi trường đô thị ở kỷ nguyên phát triển bền vững) do Khoa Sức khỏe cộng đồng thuộc Đại học Philippines Manila tổ chức tại khách sạn AG New World Manila Bay Hotel, Philippines với sự tham dự của hơn 150 đại biểu chủ yếu là những chuyên gia, giáo sư đến từ các trường thành viên của mạng lưới IACSC cũng như các trường trên thế giới có quan tâm đào tạo về đô thị học. Sau phiên toàn thể, hội thảo được chia thành 4 tiểu ban, ThS. Nguyễn Hải Nguyên và ThS.KS. Đặng Nguyễn Thiên Hương, giảng viên Khoa Đô thị học đã có bài trình bày ở tiểu ban 1 về vấn đề sức khỏe cộng đồng đô thị. Năm 2019 Hội thảo lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Hasanuddin do Trung tâm Nghiên cứu Môi trường chủ trì tại Makassar, Indonesia.


Tối ngày 11/9/2018 trong cuộc họp những thành viên chủ chốt của mạng lưới gồm: (1)Yokohama City University, Nhật Bản, (2) Universiti Sains Malaysia, Malaysia, (3) Thammasat University, Thailand, (4) University of the Philippines, Philippines, (5) Hasanuddin University, Indonesia và (6) Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG - HCM, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng nhà trường đã nhận lời sẽ là trường đăng cai tổ chức hội thảo lần thứ 11 tại Việt Nam và Khoa Đô thị học sẽ chịu trách nhiệm về chuyên môn. Đây sẽ là cơ hội để giảng viên và sinh viên Khoa Đô thị học có thể tiếp cận với những nghiên cứu mới nhất từ những nhà khoa học, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đô thị của các nước thành viên trong mạng lưới.


Một số hình ảnh của hội thảo:Hình 1. Toàn cảnh hội thảoHình 2. Giảng viên và sinh viên Khoa Đô thị học chụp hình cùng PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu Trưởng Nhà trườngHình 3. PGS.TS Ngô Thị Phương Lan, ThS.KS. Đặng Nguyễn Thiên Hương và ThS.Nguyễn Hải Nguyên chụp hình kỷ niệm tại hội thảo
Hình 4. ThS.KS. Đặng Nguyễn Thiên Hương trao đổi ý kiến tại hội thảoHình 5. ThS. Nguyễn Hải Nguyên và các báo cáo viên quốc tế nhận Giấy chứng nhận đã có bài được trình bày tại hội thảo

 

Khoa Đô thị  học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.