BẢN TIN: LỄ ĐÓN VÀ TIẾP NHẬN TÂN HỌC VIÊN CAO HỌC KHOA ĐÔ THỊ HỌC ĐỢT 2 NĂM 2019

Sáng ngày 23/12/2019 tại phòng A.309 cơ sở Đinh Tiên Hoàng, khoa Đô thị học tổ chức buổi gặp gỡ, đón và tiếp nhận 4 Tân học viên cao học đã trúng tuyển kỳ thi Tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2019 ngành Quản lý Đô thị. Buổi gặp gỡ có sự hiện diện của PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân – Trưởng khoa Đô thị học, Trưởng BM. Văn hóa & phát triển cộng đồng đô thị; TS. Trương Hoàng Trương – Trưởng BM. Quy hoạch kinh tế - xã hội đô thị và TS. Sơn Thanh Tùng – Trưởng BM. Quản lý đô thị & dự án và ThS. Nguyễn Ngọc Thanh Vy – Thư ký khoa.

Nhằm đáp ứng nhu cầu được đào tạo ở trình độ sau đại học cho cựu sinh viên các khoa trong trường cũng như thực hiện sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ mục tiêu CNH- HĐH của cả nước, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐHQG- HCM đã tổ chức thành công Kỳ thi tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2019, tuyển chọn được 183 (một trăm tám mươi ba) học viên cao học trúng tuyển.

Số lượng học viên trúng tuyển đợt 2 minh chứng cho việc đảm bảo chất lượng và uy tín của nhà trường - là thành viên của ĐHQG-HCM thuộc Top 701-750 trường đại học tốt nhất thế giới.

Khoa Đô thị học có 5 thí sinh trúng tuyển là: Lưu Thị Thanh Mẫu, Đoàn Kim Cúc, Bàn Thị Hiền, Cao Thùy Linh và Nguyễn Sơn Trà. Kỳ thi tuyển sinh cao học đợt 1 năm 2019, có 4 học viên trúng tuyển vào khoa. Theo kế hoạch, học viên cả hai đợt trúng tuyển sẽ bắt đầu vào học kỳ mới từ tháng 1 năm 2020.

Ảnh: Danh sách thí sinh trúng tuyển bậc cao học khoa Đô thị học – đợt 2 năm 2019

Mở đầu buổi gặp mặt, PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân – Trưởng khoa Đô thị học đọc Quyết định (QĐ số: 1074/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 26 tháng 11 năm 2019 của Hiệu trưởng) về việc Công nhận học viên cao học và phổ biến nội dung chương trình đào tạo cao học Đô thị học với các học viên mới. Các học viên ký tên xác nhận vào danh sách nhập học và lắng nghe những chia sẻ, trao đổi tổng quan về chuyên môn học tập từ PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân, TS. Trương Hoàng Trương và TS. Sơn Thanh Tùng.

Ảnh: Các học viên nhận quyết định nhập học & chụp ảnh lưu niệm cùng Trưởng khoa và các CBGV

Trong đợt tuyển sinh này, khoa vinh dự tiếp nhận học viên Lưu Thị Thanh Mẫu – CEO Phúc Khang Corporation cũng là Thủ khoa đầu vào của đợt này. Chị Lưu Thị Thanh Mẫu được biết đến là nhà phát triển xây dựng công trình Xanh, vừa qua chị cũng vinh dự nhận Giải thưởng danh giá Sao Đỏ năm 2019 tại Thủ đô Hà Nội dành cho những doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu. Tại buổi gặp mặt sáng nay, chị Mẫu chia sẻ tuy có nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế nhưng kiến thức về lý luận khoa học vẫn còn hạn chế, thiếu hệ thống. Việc chị quyết định tiếp tục con đường học vấn sau 19 năm với mong muốn mở mang thêm tri thức, hiện thực hóa nhiều ấp ủ về công trình Xanh góp phần mang lại lợi ích lâu dài, bền vững cho cộng đồng xã hội. Chị cũng trao đổi với PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân về việc mong muốn kết hợp với khoa Đô thị học, Trường ĐH KHXH&NV tổ chức những cuộc thi “tìm hiểu về Bản sắc văn hóa truyền thống trong các công trình kiến trúc đô thị hiện đại”, lễ hội Festival sen”, các workshop về “công viên chủ đề từ vật liệu tái chế. Các học viên còn lại lần lượt giới thiệu về bản thân và cũng có những chia sẻ chân tình về cảm nghĩ, định hướng nghiên cứu học tập tại khoa trong tương lai.

Cuối cùng, PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân gửi lời cảm ơn các học Tân viên cao học đã tin tưởng về chất lượng đào tạo của khoa, vượt qua khó khăn của việc bổ túc kiến thức do tốt nghiệp khác ngành, ngành gần; thể hiện quyết tâm sẽ bảo vệ đúng và trước niên hạn.

Ảnh: Buổi gặp mặt các Tân học viên cao học

Với đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng được đào tạo ở các trường có uy tín trong và ngoài nước (Pháp, New Zealand, Nhật, Philippines, Mỹ, Nga, Canada, Hàn Quốc, Singapore,....) ; tâm huyết với nghề, đang giảng dạy, nghiên cứu, công tác ở các Viện nghiên cứu, Sở ban ngành, Trường quốc tế....có kinh nghiệm giảng dạy, hướng dẫn học viên thực hiện luận văn Thạc sĩ , khoa Đô thị học cam kết với HVCH về chất lượng đào tạo hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Thực trạng biến đổi đa chiều ở các đô thị lớn như TP.HCM và Hà Nội rất cần sự tham gia của các nhà quản lý Đô thị góp phần xây dựng những công trình xanh, đô thị đáng sống cho người dân.