Đoàn cán bộ Khoa Đô thị học tham gia các hoạt động khoa học ở Malaysia

Từ ngày 10 đến ngày 16 tháng 11 năm 2015, Đoàn cán bộ Khoa Đô thị học do PGS.TS. Nguyễn Minh Hoà làm trưởng đoàn đã đến Trường Universiti Sains Malyasia (USM), Thành phố Penang, Malaysia để tham gia các hoạt động khoa học.


PHAN VAN:Users:apple:Downloads:10173532_10153353031924315_1201652181161644375_n.jpg

Đoàn công tác Khoa Đô thị học chụp hình lưu niệm với GS. Ngai Weng Chan

tại Khoa Khoa học Nhân văn của Trường USM, Malaysia
Đoàn công tác chia làm hai nhóm:
Nhóm thứ nhất bao gồm PGS.TS. Nguyễn Minh Hoà và ThS. Đặng Nguyễn Thiên Hương, đại diện Trường tham dự cuộc họp thảo luận về vấn đề xây dựng các chiến lược phát triển chương trình “Phát triển đô thị bền vững” và hướng đến việc tổ chức Khoá tập huấn này tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM vào năm 2016 với sự tham gia của Trường USM - Malaysia và Trường YCU- Nhật Bản.
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM là một trong những thành viên tích cực của mạng lưới IACSC.

D:\USM005\DSC05161.JPG

Đoàn cán bộ của khoa trước cổng trường

Nhóm thứ hai bao gồm: ThS. Nguyễn Hải Nguyên và CN. Phan Đình Bích Vân tham gia Khoá tập huấn về “Phát triển đô thị bền vững (SUPD)”. Đây là chương trình mà Trường Đại học Thành phố Yokohama đang định hướng phát triển là một chương trình giáo dục phổ biến của mạng lưới IACSC. Cùng tham gia chương trình này có các chuyên gia, giáo sư, sinh viên đến từ Malaysia, Nhật Bản.

PHAN VAN:Users:apple:Pictures:PHAN VAN'S PICTURES:MYPIC:2015:20151110 Malaysia:Huong:IMG_20151112_154507.jpg

CN. Phan Đình Bích Vân trình bày báo cáo tại Khoá tập huấn
Trong khuôn khổ của chương trình, Đoàn cán bộ Khoa Đô thị học đã đến thăm quan cơ sở 2 của trường USM, đồng thời nghe báo cáo và thị sát các dự án thí điểm chống ngập lụt trên đảo mà Trung tâm chống ngập và giảm thiểu rủi ro của USM thực hiện. Ngoài ra đoàn cũng đến thăm gia đình một sinh viên của USM theo đạo Hồi và được cộng đồng Hồi Giáo đón tiếp rất thân thiện.
PGS.TS. Nguyễn Minh Hoà và GS.TS. Ngai Wang Chan cũng đã có những thảo luận để triển khai nội dung bản ký kết hợp tác giữa Hiệu trưởng trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TP.HCM với Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Malaysia ra thành các chương trình hành động cụ thể như trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên, hội thảo, toạ đàm, xuất bản ấn phẩm, đào tạo sau đại học ở bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Trường USM là trường đứng thứ 2 ở Malaysia và đứng trong 200 trường đại học được xếp hạng ở châu Á, sinh viên của trường học tập bằng tiếng Anh là một thuận lợi lớn cho cán bộ và sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập và trao đổi.
Khoa Đô thị học
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.