Sinh viên Khoa Đô thị học tham gia khóa đào tạo ngắn hạn về Phát triển Đô thị bền vững năm 2018 (SUDP) tại Đại học Quốc gia Philippines

Từ ngày 6-11/09/2018, với sự hướng dẫn của ThS.KS. Đặng Nguyễn Thiên Hương, 6 sinh viên đến từ khoa Đô thị học đã được tuyển chọn để tham dự khóa đào tạo ngắn hạn dành cho sinh viên và học viên cao học về Phát triển đô thị bền vững - Sustainable Urban Development Program SUDP thuộc chuỗi hoạt động của mạng lưới học thuật quốc tế về các thành phố bền vững IACSC do Đại học Quốc gia Philippines và Đại học Thành phố Yokohama, Nhật Bản phối hợp tổ chức tại hai cơ sở Los Banos và Manila, Philippines.

Đội ngũ giảng dạy khóa học bao gồm các giáo sư đến từ Đại học Thành phố Yokohama, Nhật Bản (YCU), Đại học Kỹ thuật Malaysia (USM), Đại học Quốc gia Philippines (UP) và các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển đô thị của nhiều thành phố khác nhau. Hơn 60 học viên đến từ các quốc gia gồm Nhật Bản, Malaysia, Philippines và Việt Nam. Đây là cơ hội để sinh viên có thể bổ sung kiến thức chuyên ngành đồng thời mở rộng các hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế.


Qua khóa học, các học viên được tiếp cận nội dung phong phú liên quan đến đô thị có cấu trúc đặc biệt - đô thị vùng trũng xung quanh hồ Laguna tạo nên bởi núi lửa như thành phố Los Banos, thành phố Santa Rosa – Silang. Thông qua các bài giảng: tác động của biến đổi khí hậu đến ngập lụt đô thị, vấn đề sử dụng đất, rác thải đô thị, hoạt động nông nghiệp công nghiệp ảnh hưởng đến chất lượng nước. Sau các buổi học trên lớp sinh viên được tham quan thực tế tại Tập đoàn Toyota Motors Philippines với cam kết nước thải sạch, nông trại nuôi gia cầm công nghiệp sạch, quy hoạch khu đô thị xanh Green field city. Đặc biệt là dự án cộng đồng hợp tác bảo vệ hệ sinh thái hồ Laguna qua công trình Biopark dọc nhánh suối Molawin. Đây là các địa điểm thể hiện kết quả của sự nỗ lực mà thành phố đã thực hiện nhằm giảm thiểu tối đa những tác động có hại trong quá trình phát triển đô thị.


Tại cơ sở Manila của Đại học Philippines, học viên được biết thêm một chuỗi các bài trình bày liên quan đến sức khỏe đô thị toàn cầu nghiên cứu tại Nhật Bản, Philippines và Mỹ. Đây là đề tài đang được nhiều nhà nghiên cứu đô thị quan tâm trên toàn thế giới. Cuối khóa học sinh viên đô thị học cũng đã có bài báo cáo tổng kết kết quả thu được bằng cách diễn đạt sáng tạo và nhận được nhiều lời khen từ các bạn bè quốc tế. Khóa học không những đem đến cho sinh viên nhiều kiến thức chuyên ngành bổ ích và trải nghiệm thực tế thú vị mà còn là cơ hội để kết bạn giao lưu văn hóa thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trong khu vực.


Một số hình ảnh của khóa học đào tạo:

 


Hình 1: Giảng viên và sinh viên Khoa Đô thị học tham gia khóa học tại cơ sở Los Banos, Đại học Philippines

 


Hình 2: Sinh viên nghe bài giảng về đặc điểm đô thị có cấu trúc đặc biệt - đô thị vùng trũng xung quanh hồ Laguna tạo nên bởi núi lửa

 


Hình 3: Bạn Nguyễn Hoàng Vinh – Sinh viên Đô thị học Khóa 1 – Phân hiệu ĐHQG tại Bến Tre giới thiệu về mình với bạn bè quốc tế trong khóa học

 


Hình 4: Hoạt động thảo luận nhóm trong khóa học

 


Hình 5: Hoạt động tham quan thức tế tại công viên sinh thái Bio Park, suối Molawin

 


HÌnh 6: Sinh viên nhận chứng nhận hoàn thành khóa học

 


Hình 7: Sinh viên Đô thị học trình diễn bài hát Hello Việt Nam trước bạn bè quốc tế

 

Khoa Đô thị học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.