Ý nghĩa huy hiệu Khoa Đô thị học

Huy hiệu được chính thức sử dụng vào ngày 18-4-2007. Bản quyền của huy hiệu và logo thuộc sở hữu của Khoa và do PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa thiết kế.

Huy hiệu được các giáo viên và sinh viên sử dụng thường xuyên trong năm học và trong các dịp lễ lớn. Ngoài ra nó được sử dụng làm quà tặng danh dự cho các giảng viên, giáo sư thỉnh giảng, các khách quí và những người có công lao đóng góp cho sự nghiệp phát triển ngành Đô thị học.

Kích thức của huy hiệu: 30 x 27 mm

Huy hiệu có nền màu nâu sẫm. Màu nâu là tượng trưng cho đất đai của tổ quốc, và thành phố. Phần lớn các thành phố được hình thành ở ven biển và các châu thổ của sông, do vậy mà đất đô thị được phù xa bồi đắp từ đời này qua đời khác. Đất đai là phần quan trọng nhất của đô thị.

Huy hiệu đựợc chia làm hai phần bằng nhau với ranh giới của một đường gấp khúc. Đường gấp khúc này tượng trưng cho hệ thống giao thông (huyết mạch của cơ thể đô thị), hình ảnh đường uốn lượn gợi cho chúng ta hình ảnh về vùng sông nước Nam Bộ - một đặc trưng rất quan trọng, bởi không có thành phố, thị xã nào của Nam Bộ lại không nằm cạnh một con sông, một dòng kênh.

Phía trên, ở góc bên trái của huy hiệu là một khối nhà cao tầng có 3 tòa tháp. Đó chính là biều tượng của một thành phố hiện đại, nơi hội tụ trong nó những tinh hoa của khoa học, kỹ thuật và công nghệ tiên tiên nhất.

Góc bên phải phía dưới là biểu tượng bông hoa sen cách điệu. Hoa sen chính là biểu tượng của văn hóa dân tộc, biểu tượng của tinh thần Việt Nam cao qúy. Hình ảnh hoa sen nhắc nhở các nhà đô thị một triết lý quan trọng là hiện đại, tân kỳ không được thoát khỏi bản sắc dân tộc truyền thống.

Hai hàng chữ bên dưới huy hiệu là viết tắt của tên trường và tên Khoa: USSH (University of social sciences and Humanities) và FUS (Faculty of Urban studies)

Huy hiệu là biểu trưng của đơn vị, là học hiệu của ngành học, là linh hồn và danh dự của mỗi chúng ta, do vậy các thầy cô giáo mỗi khi mang nó trên ngực luôn phải biết sống xứng đáng với nó và luôn ý thức bồi đắp cho uy tín của nó ngày một sáng đẹp hơn

Khoa Đô thị học

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.