Tọa đàm chuyên gia đánh giá kết quả chương trình đào tạo thí điểm trình độ thạc sĩ chuyên ngành Đô thị học

Sáng ngày 22/9/2017, tại phòng D102, cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Quận 1 đã diễn ra buổi tọa đàm chuyên gia nhằm đánh giá kết quả chương trình đào tạo thí điểm trình độ thạc sĩ chuyên ngành Đô thị học.

Đến dự buổi tọa đàm có sự tham dự của nhiều chuyên gia, về phía khách mời có PGS.TS. Trần Thị Mai – Trưởng phòng Sau Đại học, ĐH KHXH&NV; PGS.TS. Tôn Nữ Quỳnh Trân – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu đô thị và Phát triển TPHCM; TS. Võ Kim Cương – Hội Qui Hoạch và Phát triển đô thị TPHCM; PGS.TS. Phạm Tứ – ĐH Kiến trúc TPHCM; TS. Dư Phước Tân – Trưởng phòng Nghiên cứu Quản lý đô thị - Viện Nghiên cứu Phát triển TPHCM; TS. Phạm Thái Sơn – ĐH Việt Đức; TS. Lê Thanh Hòa – Khoa Địa lý, ĐH KHXH&NV. Về phía Khoa Đô thị học có sự hiện diện của TS. Trương Hoàng Trương – Trưởng khoa; TS. Sơn Thanh Tùng – Phó trưởng khoa; PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa – Thành viên Hội đồng khoa học cùng các thầy cô trong khoa Đô thị học.

Các chuyên gia đến dự tọa đàm

Mở đầu buổi tọa đàm, TS. Trương Hoàng Trương đã có báo cáo về “Kết quả chương trình đào tạo thạc sĩ Đô thị học, thí điểm giai đoạn 2014-2017” bao gồm các nội dung liên quan đến chương trình đào tạo, thông tin về tuyển sinh, kết quả đào tạo, những khó khăn, thuận lợi, cơ hội cũng như thách thức của Khoa đối với chương trình sau đại học.

TS. Trương Hoàng Trương báo cáo “Kết quả chương trình đào tạo thí điểm thạc sĩ Đô thị học”

Tiếp đó các chuyên gia đã có những đánh giá và góp ý xung quanh kết quả của chương trình đào tạo thí điểm thực hiện trong 3 năm qua về các khía cạnh như nội dung chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, công tác tuyển sinh, v.v…. Các chuyên gia cũng khẳng định sự cần thiết của việc đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Đô thị học cũng như thảo luận về giải pháp cho các khó khăn và thách thức trong công tác đào tạo hiện nay.

Các chuyên gia đóng góp ý kiến trong buổi tọa đàm

Sau phần thảo luận, PGS.TS. Trần Thị Mai phát biểu nhấn mạnh nhu cầu cần thiết của việc đào tạo sau đại học ngành Đô thị học đối với không chỉ về mặt chuyên môn, mà còn đáp ứng nhu cầu của xã hội. Do đó, đào tạo thạc sĩ Đô thị học cần được duy trì và tiếp tục phát huy hơn nữa vị thế của ngành. PGS.TS. Trần Thị Mai góp ý mở rộng thêm các đối tượng thi đầu vào để đáp ứng tính chất “liên ngành” và “đa ngành” của Khoa.

PGS.TS. Trần Thị Mai phát biểu về chương trình đào tạo thí điểm thạc sĩ của Khoa

Các chuyên gia chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng khoa học khoa Đô thị học