TS. David Koh - Singapore và PGS.TS. Erik Harms - ĐH Yale đến thăm và trao đổi học thuật tại Khoa Đô thị học

Sáng ngày 28/6/2018, Khoa Đô thị học vinh dự được đón tiếp hai chuyên gia nước ngoài đến thăm khoa và trao đổi học thuật.

Sáng ngày 28/6/2018, Khoa Đô thị học vinh dự được đón tiếp hai chuyên gia nước ngoài đến thăm khoa và trao đổi học thuật. TS. David Koh đến từ đảo quốc Singapore, hiện ông là Chủ tịch Hội đồng Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển cộng đồng (Việt Nam), ngoài ra ông là thành viên của Viện Hợp tác & Hòa bình (Campuchia). Vị khách thứ hai đến thăm khoa là PGS.TS. Erik Harms hiện công tác tại Khoa Nhân học và Đông Nam Á học - Đại học Yale. Ông là người đã có nhiều nghiên cứu về nhân học đô thị, đặc biệt là sự phát triển đô thị Việt Nam. Bài viết gần đây nhất của ông là "Dân Thủ Thiêm bị đối xử như không tồn tại".TS. David Koh chụp hình lưu niệm cùng tập thể giảng viên Khoa Đô thị học


Trong buổi tiếp hai nhà khoa học quốc tế chuyên nghiên cứu về đô thị học, lãnh đạo khoa Đô thị học đã bày tỏ mong muốn hai vị tiến sĩ sẽ nhận lời tham gia với khoa trong những dự án nghiên cứu về đô thị cũng như giảng dạy cho học viên cao học các môn về chính quyền đô thị, sự tác động của quy hoạch đô thị đến cộng đồng dân cư và phương pháp nghiên cứu nhân học đô thị. Cũng tại buổi gặp gỡ, TS. David Koh đã chia sẻ với khoa về quyển sách “Wards of Hanoi” (các phường ở Hà Nội); PGS. TS. Erik Harms đã gửi tặng Khoa cuốn sách “Luxury and Rubble - Civility and Dispossession in the New Saigon” tạm dịch là “Xa hoa và Đổ nát: Sự văn minh và mất mát tại các khu đô thị mới TP.HCM”. Tác phẩm này là công trình nghiên cứu nhiều năm của chính tác giả ở khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng và Thủ Thiêm. Đây sẽ là những tài liệu hữu ích dành cho sinh viên và học viên cao học trong quá trình học tập và nghiên cứu tại khoa.PGS.TS. Erik Harms tặng trao tặng sách cho Khoa Đô thị học


PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân - Trưởng khoa Đô thị học đã thay mặt khoa tặng sách và huy hiệu khoa cho hai nhà khoa học quốc tế, cảm ơn về các quyển sách chuyên khảo có giá trị mà hai ông đã giới thiệu và dành cho khoa Đô thị học. PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân bày tỏ: với sự hợp tác của hai chuyên gia nước ngoài, trước mắt là nhận lời giảng dạy các môn học trong chương trình đào tạo sau đại học của khoa Đô thị học, chắc chắn sẽ mang đến cho học viên và sinh viên của khoa nhiều kiến thức mới mẻ và phong phú.


Cuốn sách “Luxury and Rubble - Civility and Dispossession in the New Saigon”

Hy vọng với sự đóng góp của các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển đô thị, Khoa Đô thị học sẽ từng bước hoàn thiện chất lượng đào tạo và hoạt động học thuật, góp phần nâng cao hơn nữa vị thế của Khoa trong tương lai.


Khoa Đô thị học


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.