Lễ khen thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2018-2019

Sáng ngày 07/01/2020, tại Hội trường Nhà điều hành của trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM (Cơ sở Thủ Đức) đã diễn ra Lễ khen thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2018-2019. Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm vinh danh, khen thưởng sinh viên và giảng viên hướng dẫn có thành tích cao trong hoạt động NCKH.

Tham dự buổi lễ, về phía nhà trường có sự hiện diện của của TS. Lê Hữu Phước - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban tổ chức giải thưởng; TS. Trần Anh Tiến - Trưởng phòng Đối ngoại & Quản lý khoa học; TS. Vũ Toản- Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên; TS. Hoàng Ngọc Minh Châu và ThS. Mai Thị Kim Khánh - Phó Trưởng phòng Đối ngoại & Quản lý khoa học; Quý Thầy Cô cùng sinh viên đến từ các Khoa/Bộ môn trong trường. Về phía Khoa Đô thị học có ThS. Võ Thanh Tuyền – Phó Trưởng Khoa Đô thị học.

Khách mời có sự hiện diện của ThS. Trần Đức Sự - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ trẻ Thành Đoàn TP.HCM; ThS. Hoàng Sơn Giang - Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học, Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ trẻ Thành Đoàn TP.HCM.

Năm học 2018-2019, toàn trường có 18 Khoa/Bộ môn có sinh viên tham gia tích cực vào các hoạt động NCKH, với 162 đề tài được phê duyệt thực hiện. Trong đó, 43 đề tài cấp Khoa/Bộ môn với tổng số 574 sinh viên đăng ký tham gia. Khoa Đô thị học được khen thưởng vì có nhiều thành tích đóng góp cho hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học, cụ thể như sau:

1. Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka 2019

Đề tài: “Đánh giá giá trị thẩm mỹ của không gian mặt nước trong đô thị: Trường hợp Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè (Đoạn từ Cầu Bông đến Cầu Kiệu)” của nhóm sinh viên ĐTH09: Hồ Tấn Lộc (Chủ nhiệm), Huỳnh Anh Tiến, Phan Văn Liêm Thanh, Phan Trần Nhật Vy nhận Giải Khuyến khích Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka năm 2019.

Ảnh: TS. Trần Anh Tiến tặng bằng khen cho sinh viên đạt giải các cấp ngoài trường

2. Giải thưởng sinh viên nghiên cứu Khoa học cấp Trường 2019

-Giải nhất: Đề tài: “Đánh giá hiệu quả sử dụng xe đạp thông minh trong khu đô thị ĐHQG TP.HCM” của nhóm sinh viên ĐTH09: Lê Thu Trang (Chủ nhiệm), Nguyễn Kiều Diễm Trinh, Đào Thị Tương, Trần Thị Ngọc Hân, Nguyễn Thanh Phương (ThS. Đoàn Nguyễn Thùy Dương hướng dẫn).

-Giải ba: Đề tài: “Đánh giá giá trị thẩm mỹ của không gian mặt nước trong đô thị: Trường hợp Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè (Đoạn từ Cầu Bông đến Cầu Kiệu)” của nhóm sinh viên ĐTH09: Hồ Tấn Lộc (Chủ nhiệm), Huỳnh Anh Tiến, Phan Văn Liêm Thanh, Phan Trần Nhật Vy. (ThS.KS. Nguyễn Hoàng Mỹ Lan hướng dẫn).

Ảnh: TS. Lê Hữu Phước trao giải Nhất cấp Trường cho các nhóm sinh viên

Ảnh: Nhóm sinh viên đạt Giải Ba chụp hình lưu niệm cùng ThS.KS. Nguyễn Hoàng Mỹ Lan-Giảng viên hướng dẫn nhóm nghiên cứu

3. Tập thể sinh viên Nghiên cứu Khoa học 2019

Tập thể Khoa Đô thị học được vinh danh là 1 trong 3 Khoa/Bộ môn của trường có hoạt động sinh viên nghiên cứu Khoa học sôi nổi và lập thành tích cao.

Ảnh: Ban tổ chức, các đại biểu và sinh viên cùng chụp hình lưu niệm

Đây là những thành tích xứng đáng mà tập thể thầy và trò Khoa Đô thị học cố gắn phấn đấu để lập thành tích trong phong trào học tập và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.