Giảng viên Khoa Đô thị học tham gia Hội thi cắm hoa chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng ngày 19/11/2020, tại sảnh D Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM cơ sở Đinh Tiên Hoàng đã diễn ra hội thi cắm hoa dành cho giảng viên, cán bộ viên chức Nhà trường chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 do Công đoàn trường tổ chức.

Hội thi cắm hoa là một trong những chuỗi hoạt động của phong trào thi đua chào mừng 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Năm nay, có 26 đơn vị đăng ký tham dự thi cắm hoa. Cơ cấu giải thưởng gồm có: 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích và 13 giải phong trào. Đại diện Khoa Đô thị học có ThS. Nguyễn Quang Huy và ThS. Phan Đình Bích Vân đăng ký tham gia.

Đến dự hội thi và cổ vũ cho đơn vị, có sự hiện diện của PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân - Trưởng Khoa Đô thị học, ThS. Ngô Lan Phương - Chủ tịch công đoàn, ThS. Trần Thị Ngọc Nhờ - Giảng viên (MC chương trình hội thi), ThS.KS. Đặng Nguyễn Thiên Hương - Trợ lý HTQT và ThS.KS. Nguyễn Bình Minh - Trợ lý NCKH Khoa Đô thị học.

Tác phẩm cắm hoa với tên gọi “Vượt sóng” lấy hình ảnh chữ S – bản đồ Việt Nam với ý tưởng thể hiện sự đoàn kết của dân tộc, một lòng cùng nhau đưa đất nước vượt qua những khó khăn trong bối cảnh thiên tai và dịch bệnh. Tác phẩm lấy 2 loại hoa chủ đạo là Hoa Sen - tượng trưng cho sự thuần khiết, đầy yêu thương và khát vọng, luôn sống vươn lên tỏa sáng trong khó khăn, bùn lầy; và Hoa Lan tượng trưng cho sự chân thành, nghiêm túc và trí tuệ. Đó là những phẩm chất tốt đẹp mà các thầy cô Khoa Đô thị học luôn hướng đến. Tác phẩm đã được BGK đánh giá cao và mang về cho Khoa giải cao nhất của hội thị - Giải Đặc Biệt.

Trong không khí hội thi vui tươi nhưng cũng không kém phần trang trọng, Lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 như thắt chặt tình đoàn kết giữa các đồng nghiệp, tình cảm tri ân sâu sắc giữa Trò với Thầy, mang đậm văn hóa truyền thống dân tộc - Tôn Sự Trọng Đạo.

Một số hình ảnh của hội thi:

PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân – Trưởng Khoa Đô thị học, TS. Huỳnh Thành Lập – Trưởng BLL CSV Trường ĐHKHXH&NV HCM chụp hình lưu niệm với cán bộ giảng viên Khoa Đô thị học

ThS. Nguyễn Quang Huy và ThS. Phan Đình Bích Vân tham gia dự thi

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan trao giải Đặt biệt Hội thi cắm hoa cho Khoa Đô thị học