Hội thảo tham vấn Chương trình thành phố tương lai toàn cầu do Quỹ Thịnh Vượng của Bộ ngoại giao Anh tài trợ

Ngày 31/8/2018, nhận lời mời của Tổng lãnh sự quán Anh tại TpHCM, PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân - Trưởng Khoa Đô thị học và ThS. Nguyễn Hải Nguyên - Thư ký Bộ môn Văn hóa và phát triển cộng đồng đô thị đã tham dự Hội thảo tham vấn Chương trình thành phố tương lai toàn cầu do Quỹ Thịnh Vượng của Bộ ngoại giao Anh tài trợ tại Khách sạn Novotel Sài Gòn.

Chương trình định cư con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) nhằm tìm kiếm cơ hội để hỗ trợ 19 thành phố trên thế giới nhằm đánh giá sự khả thi của nhiều dự án phát triển đô thị trong các lĩnh vực quy hoạch, giao thông và khả năng ứng phó – phục hồi. Các dự án này nhằm tận dụng các cơ hội có được từ quá trình đô thị hóa nhanh chóng của các thành phố để hỗ trợ quá trình phát triển bền vững và chia sẻ thịnh vượng.


Tại TP.HCM, UN-HABITAT và Tổng lãnh sự quán Anh đang tìm hiểu và phát triển hai dự án thuộc lĩnh vực giao thông và khả năng ứng phó – phục hồi của thành phố. Dự án thuộc lĩnh vực giao thông sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và nâng cao năng lực cho Trung tâm Quản lý giao thông công cộng theo hướng tối ưu hóa hoạt động của hệ thống giao thông công cộng hoặc sẽ hỗ trợ cho việc phát triển hệ thống vé liên thông cho toàn mạng lưới giao thông công cộng của thành phố. Dự án thuộc lĩnh vực liên quan tới khả năng ứng phó – phục hồi sẽ nhằm phát triển hệ thống thông tin địa lý (GIS) cho mạng lưới thoát nước ngầm như là một phần của hệ thống thoát nước thông minh thành phố.


Hội thảo tham vấn được tổ chức nhằm thảo luận với các bên và Sở ngành có liên quan đồng thời tham vấn với các cấp quản lý, chuyên gia từ các cơ quan nhà nước, lĩnh vực tư nhân cũng như từ các trường, viện nghiên cứu và tổ chức xã hội về các dự án nêu trên. Hội thảo tham vấn tạo điều kiện cho tất cả các bên liên quan thảo luận và đóng góp cho việc phát triển các dự án xoay quanh các chủ đề liên quan đến khía cạnh kỹ thuật cũng như khả năng đóng góp của các dự án tới sự phát triển của thành phố, gắn liền với Mục tiêu phát triển bền vững và Chương trình nghị sự về đô thị toàn cầu.


Kết quả làm việc của hội thảo tham vấn sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho giai đoạn phát triển chiến lược của các dự án. Các hội thảo quy mô nhỏ hơn sẽ được tổ chức trong giai đoạn tới nhằm đảm bảo sự đồng thuận của các bên liên quan tới các dự án đề xuất. Các thông tin kỹ thuật chi tiết của dự án sẽ được chuẩn bị cho việc tiến hành ở giai đoạn II của chương trình. Đây cũng là cơ hội cho giảng viên, sinh viên đô thị học với những nghiên cứu cùng chủ đề trong tương lai.


Một số hình ảnh của sự kiện:

  Hình 1. Diễn văn khai mạc và giới thiệu chương trình Thành phố tương lai toàn cầu của Đại diện Tổng lãnh sự quán Anh

  


Hình 2. PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân - Trưởng Khoa Đô thị học trao đổi ý kiến ở hội thảo

  Hình 3. PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân, ThS. Nguyễn Hải Nguyên tại hội thảo tham vấn

 


Hình 4. Thảo luận nhóm trong hội thảo tham vấn


Khoa Đô thị học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.