Hội nghị nhà tuyển dụng

Chiều ngày 27/12/2013, tại phòng A001, Khoa Đô thị học đã tổ chức Hội nghị Nhà tuyển dụng năm 2013 với chủ đề: GẶP GỠ TRAO ĐỔI VỀ VIỆC ĐÀO TẠO VÀ TIẾP NHẬN CỬ NHÂN ĐÔ THỊ HỌC CỦA THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG.

Đến dự Hội nghị, có sự tham gia của các vị đại biểu đến từ các cơ quan quản lý nhà nước về đô thị, các sở ban ngành Thành phố, các viện nghiên cứu và các doanh nghiệp, đang có cựu sinh viên Đô thị học thực tập, làm việc hoặc có nhu cầu tuyển dụng sinh viên ĐTH trong tương lai.


Về phía Khoa Đô thị học có sự hiện diện của Ban chủ nhiệm Khoa, tập thể giảng viên Khoa Đô thị học và đại diện cựu sinh viên Khoá 01 và 02.


Chủ trì Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Minh Hòa – Trưởng khoa Đô thị học, đã đưa ra những vấn đề trao đổi trong bối cảnh giáo dục Đại học hiện nay và sơ khởi về ngành Đô thị học trên thế giới và tại Việt Nam.


Tiếp đó, ThS.KS Nguyễn Hoàng Mỹ Lan – Phó trưởng Khoa Đô thị học, đã trình bày Chương trình đào tạo cử nhân Đô thị học hiện hành và tình hình việc làm của cựu sinh viên sau khi tốt nghiệp. Sau gần 7 năm hoạt động, Khoa ĐTH đã đào tạo được 2 khoá ra trường với 119 cử nhân, tín hiệu phản hồi tốt cho thấy các cử nhân đã đáp ứng được phần nào yêu cầu của thị trường lao động.


Tại hội nghị, tất cả các ý kiến của đại biểu đều khẳng định sự ra đời của ngành Đô thị học ra đời đúng đắn, đáp ứng nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực được đào tạo bài bản về quản lý và phát triển đô thị, Khoa Đô thị học đang đi đúng hướng và dần khẳng định vị trí và thương hiệu của trên lĩnh vực Giáo dục – Đào tạo Đại học.


Bên cạnh đó các đại biểu cũng đã có những trao đổi và đóng góp trực tiếp cho chương trình đào tạo, chương trình thực tập và những vấn đề liên quan đến việc tiếp nhận sinh viên Đô thị học sau khi ra trường, gồm các góp ý chính như sau: định hướng đào tạo chuyên sâu một số lĩnh vực, tích hợp các môn có nội dung gần; thêm các chuyên đề về Luật, kỹ năng văn phòng; tăng cường quảng bá hình ảnh và thương hiệu của Khoa; thông tin đến Sở nội vụ bổ sung mã ngành tuyển dụng; đẩy mạnh việc tiếp xúc doanh nghiệp, cơ quan tuyển dụng cho sinh viên…


Cũng trong hội nghị, đại diện cựu sinh viên đã có những phản hồi và đóng góp tích cực cho Ban chủ nhiệm Khoa các vấn đề: định hướng việc làm cho sinh viên ngay từ năm I, định hướng mở rộng nghề nghiệp ở mảng gần ngành; bổ sung các chuyên đề hỗ trợ về kỹ năng đồ hoạ thiết kế cho sinh viên trong chương trình đào tạo…


Tổng kết hội nghị, PGS.TS Nguyễn Minh Hòa đã gởi lời cảm ơn đến các đại biểu đã dành thời gian tham dự hội nghị và ghi nhận tất cả các ý kiến đóng góp của các đại biểu. Trong thời gian tới, Khoa Đô thị học tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và giảng dạy, xây dựng ngành học theo định hướng ngày càng phù hợp với nhu cầu đặt ra của xã hội.


Phan Đình Bích Vân

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.