BUỔI LÀM VIỆC VỚI HTS GROUP VÀ HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – ĐÔNG NAM Á

Chiều ngày 20/12/2018 tại văn phòng Khoa Đô thị học, PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân – Trưởng Khoa Đô thị học cùng Ths. Phan Đình Bích Vân – Phó Trưởng Ban – Ban liên lạc Hội Cựu Sinh viên Khoa Đô Thị học đã có buổi làm việc với Ông Chu Minh – Chủ tich Tập đoàn HTS và Ông Hoàng Quốc Tài- Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á về việc phối hợp ba bên tổ chức cuộc thi về ý tưởng trong lĩnh vực Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn tại Việt Nam “Young Hotelier Awards (YHA) 2019 – Ring your ideas”.

Đây là lần thứ 3 cuộc thi này được tổ chức tại Việt Nam (Lần 1 và lần 2 vòng chung kết được tổ chức ở Hà Nội). Trong bối cảnh cộng đồng ASEAN tầm nhìn đến năm 2025, việc tổ chực cuộc thi quốc tế về chủ đề du lịch, nhà hàng, khách sạn có ý nghĩa khoa học và thực tiễn nhất định góp phần hiện thực hóa thỏa thuận công nhận lẫn nhau (MRAs) về nghề nghiệp nhằm thúc đẩy lao động dịch chuyển lớn hơn trong khu vực này. PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân – Trưởng khoa Đô thị học đồng thời là Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM, đang là thành viên hội đồng tư vấn cho Sở Du lịch TP.HCM rất hoan nghênh cuộc thi lần này sẽ tổ chức tại TP.HCM và vòng chung kết sẽ có 10 đội đại diện của 10 quốc gia ASEAN tham dự với Ban giám khảo quốc tế có uy tín về chuyên môn. Đội đạt Giải Nhất sẽ được trải nghiệm giao lưu văn hóa, học tập trong thời gian 10 ngày tại đất nước Thụy Sĩ.

PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân – Trưởng  Khoa Đô thị học làm việc với Tập đoàn HTS và Hội hữu nghị Việt Nam

– Đông Nam Á

Trong bối cảnh đô thị hóa và đời sống kinh tế của người dân đô thị ngày càng được cải thiện, nhu cầu giao lưu văn hóa, được khám phá vùng đất càng tăng cao. Trong chương trình đào tạo Cử nhân Đô thị học cũng có các môn về du lịch thông minh,… giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện về hiện trạng và đời sống cư dân đô thị, theo đó PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân sẽ báo cáo với Ban giám hiệu về việc hợp tác giữa Khoa Đô thị học – Trường ĐHKHXH và NV, ĐHQG – HCM, Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á và HTS GROUP đồng tổ chức cuộc thi.

PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân và Thầy Cô Khoa Đô thị học chụp hình lưu niệm với Tập đoàn HTS và Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á

Dự kiến cuộc thi sẽ được tổ chức ra vào tháng 3/2019; vòng chung kết vào ngày 8/8/2019 – cũng là ngày kỷ niệm 52 năm ngày thành lập hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á nay là cộng đồng ASEAN.