Giảng viên và sinh viên Khoa Đô thị học tham gia giao lưu quốc tế trong buổi lể kỷ niệm lần thứ 242 Ngày Độc Lập của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

Sáng ngày 05/07/2018, PSG.TS Phan Thị Hồng Xuân - Trưởng Khoa Đô thị học đồng thời cũng là Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Mỹ TP. HCM, đã dẫn đoàn giảng viên và sinh viên Khoa Đô thị học tham dự buổi lễ Kỷ niệm lần thứ 242 Ngày Độc Lập Hoa Kỳ (04/07/1776 – 04/07/2018)

 

Buổi lễ có sự tham dự của Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Mỹ, Bà Kelsey Orr - đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM,  Sở Ngoại vụ TP.HCM, Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài, các trường Đại học có mối quan hệ văn hoá - giáo dục với Hoa Kỳ.Cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Đô thị chụp hình lưu niệm cùng các vị lãnh đạo tham dự lễ kỷ niệm


Trong bài phát biểu của Chủ tịch hội hữu nghị Việt Nam - Mỹ tại buổi lễ có nhấn mạnh đến một số hoạt động ngoại giao nhân dân nổi bật của Hội đã tổ chức trong năm 2017, trong đó có Hội thảo về “Giáo dục khai phóng – mô hình Hoa Kỳ”. Tên của hội thảo cho thấy nền tảng giáo dục của xã hội Hoa Kỳ từ những ngày đầu độc lập rất gần gũi với triết lý giáo dục mà Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM nói chung, Khoa Đô thị học nói riêng đang theo đuổi và xây dựng, đó là “Toàn diện, khai phóng, đa văn hóa”. 

 


PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân trao học bổng cho các em học sinh đạt thành tích tốt trong học tập


Với định hướng phát triển Khoa Đô thị học ngày càng hội nhập và vươn ra tầm khu vực và thế giới, cũng tại buổi lễ, PSG.TS. Phan Thị Hồng Xuân đã có những đề xuất với lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam – Mỹ, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM  hỗ trợ khoa trong các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Cụ thể như tài trợ sách, tạp chí chuyên ngành liên quan đến nghiên cứu đô thị học; là cầu nối cho mối quan hệ giao lưu văn hoá, trao đổi học thuật giữa khoa Đô thị học, Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQG TP.HCM với khoa Đô thị học của  các Trường Đại học ở Hoa Kỳ. Trong năm học 2018 - 2019, PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân cũng bày tỏ mong muốn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ dành sự quan tâm cho các hoạt động của sinh viên, đặc biệt là các dự án khởi nghiệp. 

  


Trưởng Khoa cùng sinh viên trò chuyện với bà Kelsey Orr


Những buổi lễ kỷ niệm ngày độc lập của các quốc gia trên thế giới là một trong những nét văn hoá đặc trưng của đô thị TP.HCM. Đây cũng sẽ là cơ hội để giảng viên và sinh viên Khoa Đô thị học mở rộng các mối quan hệ hợp tác chuyên môn, giao lưu văn hoá đối với các quốc gia trên thế giới. 

Khoa Đô thị học

 

 


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.