Kiến tập 2: Các vấn đề kinh tế, xã hội, môi trường trong bối cảnh phát triển đô thị

Chương trình kiến tập 2 được tổ chức hàng năm dành cho sinh viên năm thứ 2 khoa Đô thị học. Ngày 25/5/2017, giảng viên và sinh viên khóa 8 (FUS8) đã thực hiện chuyến kiến tập tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong những khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh kéo theo những vấn đề đáng quan tâm về thay đổi nghề nghiệp dân cư, văn hóa truyền thống và những vấn đề về môi trường.

Trước khi đi thực tế tại địa bàn, vào ngày 18/5, các thầy cô bộ môn Dự án Đô thị đã có một buổi nói chuyện nhằm cung cấp cho sinh viên các kiến thức về hệ thống xử lý nước thải và các đặc điểm cơ bản về kinh tế, xã hội, môi trường tại khu vực và hướng dẫn cách thực hiện khảo sát tại thực địa.


Sinh viên bắt đầu chuyến kiến tập tại Xí nghiệp xử lý nước thải Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Trong chuyến đi thực địa vào ngày 25/5/2017, sinh viên đã được nghe giới thiệu và thăm quan hệ thống xử lý nước thải của Xí nghiệp Xử lí nước thải Thủ Dầu Một. Đây là một dự án về môi trường nổi bật hướng tới việc thu gom toàn bộ nước thải sinh hoạt của Thủ Dầu Một và một phần của thành phố mới Bình Dương. Sau đó, sinh viên di chuyển đến phường Chánh Nghĩa thuộc thành phố Thủ Dầu Một và được nghe đại diện của Ủy ban Nhân dân phường trình bày về tình hình kinh tế, xã hội, môi trường tại khu vực.


Sinh viên nghe giới thiệu và thăm quan hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt


Sinh viên nghe báo cáo của Ủy ban Nhân dân phường Chánh Nghĩa về tình hình kinh tế, xã hội, môi trường tại khu vực

Buổi chiều cùng ngày các sinh viên đã thực hiện khảo sát thực tế tại các khu dân cư. Sinh viên đã tìm hiểu về tác động của đô thị hóa với các nghề truyền thống và văn hóa khu vực, thay đổi về nghề nghiệp dân cư, những ảnh hưởng của sản xuất thủ công đến môi trường, vấn đề ngập lụt tại địa bàn khảo sát….



Các nhóm sinh viên đi khảo sát thực tế các chủ đề kinh tế, xã hội, môi trường tại địa bàn

Kiến tập 2 là một chương trình thực tế bổ ích cho sinh viên khoa Đô thị học, mặc dù đi khảo sát thực địa trong thời tiết nắng nóng, sinh viên FUS8 đã hoàn thành tốt được đợt học tập thực tế này.


Đoàn giảng viên và sinh viên khoa Đô thị học chụp hình lưu niệm chuyến kiến tập

Khoa Đô thị học





Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.