Hội thảo “Công tác quản lý đô thị trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương, Thực trạng và giải pháp”.

Sáng ngày 06 tháng 01 năm 2018 Khoa Đô thị học phối hợp Trung tâm Nghiên cứu Đô thị và Phát triển đã tổ chức hội thảo chủ đề “Công tác quản lý đô thị trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương, Thực trạng và giải pháp”.

Đến dự hội thảo có Bà Phạm Phương Thảo, Nguyên phó Bí thư Thành ủy, nguyên chủ tịch HĐND TP.HCM, Ô. Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH & NV, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cùng với hơn 30 đại biểu đến từ Ủy ban Nhân dân quận Bình Tân, Bình Chánh, Viện Nghiên cứu Phát triển TP. Hồ Chí Minh, trường đại học Thủ Dầu Một, Đại học Quốc tế Hồng Bàng học viên và sinh viên các khóa.

 


Hình 1. Các đại biểu và các nhà khoa học tham dự hội thảo

 

Phát biểu tại hội thảo, Bà Phạm Phương Thảo đánh giá cao công tác tổ chức và ý nghĩa thực tiễn mà Hội thảo mang lại. Đồng thời, bà Phương Thảo cũng nêu lên những bất cập và khó khăn trong công tác quản lý đô thị hiện nay và nêu bật vai trò quan trọng của những nhà nghiên cứu, nhà quản lý đô thị trong việc tham vấn cho chính quyền thành phố khắc phục vấn đề còn tồn tại của đô thị và đường hướng phát triển tương lai của TP.Hồ Chí Minh.

 


Hình 2. Bà Phạm Phương Thảo phát biểu tại Hội thảo

 

Hội thảo diễn ra trong hai buổi sáng và chiều, quy tụ các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, các học giả, đại diện các cán bộ quản lý quận, huyện có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý đô thị.

 


Hình 3. TS. Võ Kim Cương báo cáo tại Hội thảo


Hội thảo khơi gợi lên nhiều vấn đề còn tồn tại của đô thị TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương trong đó xoay quanh các vấn đề cơ bản như cơ chế quản lý hành chính, ô nhiễm môi trường, quá tải dân số, các tiêu chí hướng đến một thành phố sống tốt, v.v… Ban tổ chức Hội nhận được hơn 20 ý kiến tranh luận của các ý kiến chuyên gia và các đại biểu tham dự.

 


Hình 4. Chủ toạ PGS.TS Nguyễn Minh bình luận báo cáo và ý kiến thảo luận.

 

Hình 5. TS. Phạm Thanh Duy – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nông thôn – Saemaul Udong bình luận.

 

Phát biểu bế mạc Hội thảo, TS. Trương Hoàng Trương - Trưởng khoa đô thị bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến các đại biểu, các nhà khoa học và đông đảo các học viên và sinh viên đã nhiệt tình tham gia viết bài, tham dự và thảo luận tại Hội thảo, đồng thời hy vọng tiếp tục nhận được sự hợp tác trong những lần hội thảo tiếp theo liên quan đến vấn đề quản lý đô thị do Khoa tổ chức trong thời gian sắp tới.

 


Hình 6. TS. Trương Hoàng Trương phát biểu bế mạc

 


Hình 7. Các đại biểu và các nhà khoa học chụp hình lưu niệm tại Hội thảo

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.