Buổi thăm, làm việc của Khoa Đô thị học, Chi hội Khoa Đô thị học, Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM với Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM

Sáng ngày 08/5/2020, PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân - Trưởng Khoa Đô thị học, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á đã có chuyến viếng thăm chúc mừng Năm mới Songkran 2020 và buổi làm việc với Ngài Apirat Sugondhabhirom- Tổng Lãnh sự Thái Lan tại Tổng lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan – TP.HCM. Tham gia đoàn còn có ThS. Lê Khánh Hưng – giảng viên khoa Đô thị học, CEO, HVCH. Lưu Thị Thanh Mẫu –Tổng giám đốc Phúc Khang corporation – Nhà Phát triển công trình xanh và giám đốc đối ngoại Ths. Trần Thị Mỹ Nương.

 

Tại buổi làm việc, PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân thay mặt lãnh đạo khoa Đô thị học, Trường ĐHKHXH và NV, ĐH Quốc gia TP.HCM và Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM gửi lời chúc Tết Songkran 2020 đến Ngài tổng lãnh sự, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Thái Lan và người dân Thái Lan đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP.HCM. Mặc dù Việt Nam, Thái Lan và các nước ASEAN đều bị tác động bởi dịch Covid 19 không thể triển khai các hoạt động theo kế hoạch 5 tháng đầu năm 2020, trong đó có hoạt động ngoại giao nhân dân trong cộng đồng ASEAN nói chung, giữa Việt Nam – Thái Lan nói riêng như giao lưu văn hóa, chúc mừng Lễ hội Songkran, Lễ hội Tết truyền thống của các nước Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar nhưng những tình cảm, sự quan tâm đến nhau là không có gì chia cách. PGS. TS Phan Thị Hồng Xuân cảm ơn Ngài Tổng lãnh sự Thái Lan trong năm 2019 đã đồng hành với Khoa Đô thị học và Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM tổ chức thành công Hội thảo khoa học “TP.HCM trong mạng lưới các thành phố thông minh ở ASEAN: Cơ hội và thách thức”.


Kỷ yếu Hội thảo là minh chứng cho sự hợp tác hiệu quả giữa các cơ quan, trong đó có sự tham gia của Tổng lãnh sự Vương quốc Thái Lan – với vai trò chủ tịch luân phiên ASEAN năm 2019 và Phúc Khang corporation. Năm 2020, Khoa Đô thị được sự đồng ý của Ban giám đốc ĐHQG – HCM và Hiệu trưởng trường ĐHKHXH và NV sẽ phối hợp với Trường Đại học thành phố Yokorhama – Nhật Bản tổ chức hội thảo quốc tế: “Thành phố vì người dân: những vấn đề lý luận và thực tiễn” vào ngày 8 – 9/11/2020, rất mong Ngài Tổng lãnh sự có bài viết về “Triết lý của Đức vua Thái Lan trong việc kiến tạo xây dựng quốc gia Thái Lan vì người dân”.


Trước khi phản hồi các ý kiến của PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân, Ngài Apirat Sugondhabhirom- Tổng Lãnh sự Thái Lan bày tỏ niềm vui, chúc mừng Tết Songkran đến tất cả các thành viên đoàn, bày tỏ sự tin tưởng vào chính phủ Việt Nam sẽ vượt qua những tác động của Covid 19, hoàn thành tốt nhiệm vụ chủ tịch luân phiên ASEAN. Ngài Tổng lãnh sự cho biết 50 quyển kỷ yếu Hội thảo “TP.HCM trong mạng lưới các thành phố thông minh ở ASEAN: Cơ hội và thách thức” do Phúc Khang corporation tài trợ in ấn đã được gửi về Bộ ngoại giao Thái Lan và các cơ quan hữu quan, trong đó có cơ quan đảm nhận việc xây dựng phát triển thành phố thông minh, ngoài ra Ngài cũng đã gửi kỷ yếu ra Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội, tặng cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM,.... Ngài và các viên chức ngoại giao rất xúc động khi Khoa Đô thị học và Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á ngỏ lời ông ký 15 quyển sách kỷ yếu Hội thảo dành tặng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Ban Đô thị - HĐND TP.HCM, các sinh viên và học viên cao học có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2019 – 2020. Ngài tổng lãnh sự hứa sẽ có bài viết tham gia Hội thảo cũng như nhận lời dự, phát biểu nhân sự kiện đón Tân sinh viên Khoa Đô thị học khóa 2020 – 2021.


Một số hình ảnh tại buổi thăm Tổng lãnh sự Thái Lan – TP.HCM:Khung cảnh buổi làm việc tại Tổng lãnh sự quán Thái Lan

 

 PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân tiếp nhận lại sách có chữ ký của Ngài Apirat với sự chứng kiến của Phó tổng lãnh sự Thái Lan vào CEO Phúc Khang corporation

 


Chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc


Khoa Đô thị học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.