Kỳ họp Ban tổ chức giữa các trường đại học thành viên trong mạng lưới IACSC để chuẩn bị cho HTQT IACSC2020 tại ĐH KHXH&NV-HCM vào tháng 8/2020

Mạng lưới IACSC do Đại học Thành phố Yokohama (YCU), Nhật Bản thành lập và đã có 11 năm hoạt động với sự tham gia của 7 trường đại học trên thế giới gồm Nhật Bản (YCU), Malaysia (USM), Thái Lan (Thammasat), Philippines (UP), Vietnam (USSH- VNU- HCM), Indonesia (UN-HAS), Hàn Quốc (INU). Hàng năm, các trường thành viên sẽ đăng cai tổ chức hội thảo quốc tế thảo luận các vấn đề về thành phố phát triển bền vững; cũng như các khóa học ngắn hạn dành cho học viên cao học, sinh vien các trường trong mạng lưới. Năm nay, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG- HCM sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế IACSC2020 tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng vào trung tuần tháng 8.

 

Để việc tổ chức hội thảo đạt kết quả tốt nhất, các thành viên đã tham dự buổi họp Ban tổ chức (Executive Committee meeting) nhằm đáp ứng yêu cầu của các trường trong mạng lưới. Do tình hình dịch bệnh COVID19, nên buổi họp chuyển qua hình thức họp trực tuyến. Có 6/7 trường tham gia Cuộc họp: TS. Iqbal Djawa (ĐH UN-HAS Indonesia) có mặt tại trường ĐHKHXH và NV. Đại diện các trường: YCU, Nhật Bản có 15 người, INU Hàn Quốc có TS. Hwanyong Kim, trường USM Malaysia có TS. Badaruddin Mohamed, trường Thammasat, Thái Lan có TS. Chanan Phonprapai liên lạc qua Skype.


Buổi họp diễn ra cả ngày 5/3/2020 gồm 2 phiên họp: phiên buổi sáng từ 9:00 – 11:00 tại phòng họp A001. Đại diện Phòng ĐN&QLKH có sự tham dự của Phó trưởng Phòng ĐN&QLKH TS. Hoàng Ngọc Minh Châu và chuyên viên Lò Văn Linh. Đại diện Khoa Đô thị học có Trưởng Khoa PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân và trợ lý HTQT Đặng Nguyễn Thiên Hương. Buổi họp đã thống nhất được nội dung chính: các trường đồng ý về chủ đề hội thảo “Thành phố vì người dân: từ lý luận đến thực tiễn” (Cities for people: from theory to practice), thời gian hội thảo diễn ra trong 2 ngày (13-14 tháng 8, 2020): ngày 1 gồm phiên sáng đại diện 3 quốc gia trình bày, phiên chiều chia thành 3 tiểu ban: Quy hoạch, môi trường và sức khỏe. Ngày 2 đi tham quan thực tế các công trình xanh ở TpHCM. Ngoài ra, các trường còn thảo luận về việc thu và sử dụng phí thành viên. Sau một năm thử nghiệm tại ĐH UNHAS Indonesia, việc thu và sử dụng phí này có thay đổi, YCU sẽ gửi kịch bản khác trong thời gian tới.Hình 1: Buổi họp trực tuyến tại phòng A001

 
Hình 2: TS. Iqbal Djawa, ĐH UNHAS Indonesia chụp hình lưu niệm với Ban chủ nhiệm và giảng viên Khoa Đô thị học

 
Phiên họp buổi chiều diễn ra cùng ngày từ 14:00 – 15:30 tại văn phòng Khoa Đô thị học nhằm thảo luận về cách tổ chức các khóa học ngắn hạn. Đại diện nhóm tổ chức khóa học ngắn hạn có TS. Trương Hoàng Trương, Ths. Trương Thanh Thảo, Ths. Đặng Nguyễn Thiên Hương. Khóa quy hoạch đô thị có số lượng sinh viên các trường tham dự lên đến 60 sinh viên và có khả năng tăng lên 100. Do đó, việc tìm địa bàn nghiên cứu thực địa cần có buổi tiền trạm, phân công giảng viên phụ trách cũng như việc chia sẻ các chi phi đi lại giữa các trường tham gia. Dự kiến buổi tiền trạm tiến hành vào tháng 5 nếu tình hình dịch bệnh không cản trở. Khóa môi trường đô thị bền vững và sức khỏe cần thêm xác nhận của các trường nên hiện tại chưa có chương trình cụ thể. Ngoài các khóa ngắn hạn của IACSC, còn có các khóa học khác do trường YCU tổ chức như SUDP tổ chức tại Nhật vào tháng 6, hai khóa học mùa hè của trường UN-HAS Indonesia vào tháng 8. Thông tin các khóa học này sẽ đăng tải trên website của Khoa và trên trang truyền thông của trường.

 


Hình 3: Buổi họp tại văn phòng Khoa Đô thị học


Khoa Đô thị học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.