Thông báo thu Bảo hiểm y tế cho năm 2020

Căn cứ công văn số 2619/BHXH-BT ngày 19/7/2019 về việc thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (SV) năm học 2019 – 2020 của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam; công văn số 1562/TB- BHXH ngày 12/7/2019 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tiến hành thu BHYT 2020 (bắt buộc) như sau:

1. Đối tượng: SV các khoá hiện chưa tham gia BHYT; SV có thẻ BHYT sẽ hết hạn vào 31/12/2019 (SV tham gia BHYT đợt thu từ ngày 09/9/2019 đến ngày 13/9/2019 không tham gia đợt này).

2. Địa điểm: Phòng P2-01, Nhà Điều hành cơ sở Thủ Đức (SV học chương trình chất lượng cao nộp tại phòng B.002, cơ sở Đinh Tiên Hoàng).

3. Thời gian: Từ ngày 18/11/2019 đến ngày 29/11/2019, cụ thể theo từng khoa/bộ môn:

(SV lưu ý đi đúng lịch trên để tránh tình trạng đông đúc)

4. Mức phí BHYT: 563.220 VNĐ/SV/12 tháng (thời hạn sử dụng từ ngày 01/01/2020 đến ngày 31/12/2020).

5. Cách thức tham gia BHYT:
- Bước 1: Tra cứu mã số BHXH tại đây hoặc/và tại trang web http://baohiemxahoi.gov.vn (Chọn tỉnh/TP, nhập họ tên có dấu, nhập ngày sinh, check "Tôi không phải người máy", bấm Tra cứu). (đa số các bạn đã được cấp Mã số BHXH, các bạn nhớ tra cứu cho thật kỹ nhé).

* Hướng dẫn tra cứu mã số bảo hiểm xã hội

- Bước 2:
+ Nếu đã có mã số BHXH ở bước 1 thì điền biểu mẫu BM01 (tải biểu mẫu).
+ Nếu không có mã số BHXH ở bước 1 thì điền biểu mẫu TK1-TS (tải biểu mẫu).
SV nộp biểu mẫu khi đóng tiền BHYT.

6. Lưu ý:
SV đóng BHYT cho năm 2020 tại nơi khác (trừ trường hợp đóng tại KTX ĐHQG-HCM) sẽ nộp bản photo thẻ BHYT còn hạn (hoặc biên nhận nộp BHYT) tại phòng Công tác sinh viên.
Sau khi đóng BHYT, SV giữ biên nhận để nhận thẻ BHYT khi có thông báo trên webiste: http://ctsv.hcmussh.edu.vn/.
Để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của mình, Nhà trường đề nghị SV tham gia đầy đủ./.